![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x - 4 (2x-7) = 3x - 3
3x - 8x + 28 = 3x - 3
=> 3x - 8x - 3x = -3 -28
-8x = -31
x = 31/8
b) 3(2x-7) - (4-2x) = 2x -1
6x - 7 - 4 + 2x = 2x -1
=> 6x + 2x - 2x = -1 + 7+4
6x = 10
x = 5/3
c) (x-2).(2x+12)=0
=> x -2 = 0 => x = 2
2x + 12 = 0 => 2x = -12 => x = -6
KL: x = 2 hoặc x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(x\left(2x-1\right)-4\left(x+1\right)=12+2x\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow2x^2-x-\left[4x+4\right]=12+\left(2x^2-6x\right)\)
\(\Rightarrow2x^2-x-4x-4=12+2x^2-6x\)
\(\Rightarrow2x^2-5x-4=12+2x^2-6x\)
\(\Rightarrow\left(2x^2-5x-4\right)-\left(2x^2-6x\right)=12\)
\(\Rightarrow2x^2-5x-4-2x^2+6x=12\)
\(\Rightarrow x-4=12\)
\(\Rightarrow x=12+4\)
\(\Rightarrow x=16\)
Vậy \(x=16\)
~ Ủng hộ nhé
x(2x - 1) - 4(x +1) = 12+ 2x( x - 3)
➡️ 2x2 - x - 4x - 3 = 12 + 2x2 - 6x
➡️ 2x2 - x - 4x - 2x2 + 6x = 12 +3
➡️ 2x2 - x - 4x - 2x2 + 6x = 15
➡️- 5x + 6x = 15
➡️ x = 15
Hok tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)
b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)
e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)
i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)
k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)
\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Tự KL cho các phần
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)
4x+12-2x+12=x+11-4
2x+24=x+7
2x-x=-24+7
x=-17
b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)
-4x+13+5x-4=-3+15-7
(-4x+5x)+13-4=12-7
x+9=5
x=-4
c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12
5x-3+2x-4=6x-12
5x+2x-6x=3+4-12
x=-5
d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)
15x+20-9x+3=5x+12
15x-9x-5x=-20-3+12
x=-11
e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)
7x+14+3x-8=9x-3
7x+3x-9x=-14+8-3
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x-10=2x+13\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=13+10\)
\(\Leftrightarrow x=23\)
b) \(x+12=-5-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=-5-12\)
\(\Leftrightarrow2x=-17\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=10-5\)
\(\Leftrightarrow2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+2^3=2x-12\)
\(\Leftrightarrow6x+8=2x-12\)
\(\Leftrightarrow6x-2x=-12-8\)
\(\Leftrightarrow4x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
e) \(12-x=x+1\)
\(\Leftrightarrow-x-x=1-12\)
\(\Leftrightarrow-2x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow2x+3x-x=-4+6+2\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
h) \(14+4x=3x+20\)
\(\Leftrightarrow4x-3x=20-14\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
i) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow8x-9x=24-6-28\)
\(\Leftrightarrow-x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
k) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow-3x-2x-x=20-2-12\)
\(\Leftrightarrow-6x=6\)
\(x=-1\)
l) \(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(\Leftrightarrow3x-6+2x=10\)
\(\Leftrightarrow3x+2x=10+6\)
\(\Leftrightarrow5x=16\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Lần sau bạn chỉ nên đăng ít câu hỏi một thôi nhé, đăng nnay các bạn làm không xuể đâu