Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.
\(\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left(65\cdot111-13\cdot15\cdot37\right)\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left(65\cdot111-13\cdot5\cdot3\cdot37\right)\\=\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left[65\cdot111-\left(13\cdot5\right)\cdot\left(3\cdot37\right)\right]\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left[65\cdot111-65\cdot111\right]\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot0\\ =0\)
2x(1+2+22 +....+2100) = 2104 -23
A=1+2+22 +...+2100 =>2A -A =A =2101 -1
=>2x(2101-1)= =23(2101-1)
=> x =3
a) \(2^{x-1}+2^{x+1}+2^{x+2}=104\)
=> \(2^{x-1}+2^x\cdot2+2^x\cdot2^2=104\)
=> \(2^x:2+2^x\cdot\left(2+2^2\right)=104\)
=> \(2^x\cdot\frac{1}{2}+2^x\cdot6=104\)
=> \(2^x\cdot\left(\frac{1}{2}+6\right)=104\Rightarrow2^x=104:\left(\frac{1}{2}+6\right)=104:\frac{13}{2}=16\)
=> \(x=4\)
2x+1+2x+2+2x+3+...+2x+99=2104-32
2x.2+2x.22+2x.23+...+2x.299=2104-32
2x.(2+22+23+...+299)=2104-25
Đặt A = 2+22+23+...+299
2A=22+23+24+...+2100
2A-A=2100-2
A=2100-2
=> 2x.(2100-2)=2104-25
2x=(2104-25):(2100-2)
2x=24:24
2x=1
=>x=0
Vậy x=o
gọi vế trái là A ta có 2 x A = 2 X + 2 + 2X + 3 + 2X + 4 + ..........+ 2X + 99 + 2X + 100
lấy 2A - A = A => A = ( 2 x + 2 + 2 x + 3 + 2 x + 4 + ..................+ 2 x + 99 + 2 x + 100 ) - ( 2 x + 1 + 2x + 2 + 2x + 3+ ...... + 2x + 99 )
A = 2x + 100 - 2 x + 1 = 2x ( 2100 - 2 ) ( 1 )
ta có vế phải : 2104 - 32 = 2 4 + 100 - 24 + 1 = 24 ( 2100 - 2 ) ( 2 )
từ ( 1 ) và ( 2 ) => x = 4
a)Đặt \(A=3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\)
\(3A=3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\)
\(3A+A=\left(3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\right)+\left(3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\right)\)
\(4A=-3^{97}+3\)
\(A=\frac{-3^{97}+3}{4}\)
b)tương tự như câu a
c)\(\left(100-1^2\right)\left(100-2^2\right)\left(100-3^2\right).....\left(100-99^2\right)\)
\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)....\left(10^2-10^2\right)...\left(10^2-99^2\right)\)
\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)...0...\left(10^2-99^2\right)\)
=0
bài cuối đây:
(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750
[(x+100)+(x+1)].100 /2 =5750
(2x+101).100 /2 =5750
(2x+101).50=5750
2x+101=115
2x=14
x=7