Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề kia bị dính vào nhau, các bạn nhìn ảnh cho rõ nhé
1) a. ( 2x + 1 ) = 125
=> 2x +1 = 125
=> 2x = 125 - 1
=> 2x = 124
=> x = 124 : 2
=> x = 64
Vậy x = 64
2) 3^ 2x +1 = 243
=> 3^ 2x +1 = 3^5
=> 2x +1 = 5
=> 2x= 5-1
=> 2x = 4
=> x= 4:2
=> x = 2
Vậy x = 2
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
cho thêm điều kiện x,y là số nguyên
x2 + 117 = y2
\(\Rightarrow\)y2 - x2 = 117
\(\Rightarrow\)( y - x ) . ( y + x ) = 117
Vì x,y \(\in\)Z nên y - z , y + z \(\in\)Z
Lập bảng ta có :
y-x | 1 | 117 | 3 | 39 | 9 | 13 | -1 | -117 | -3 | -39 | -9 | -13 |
y+x | 117 | 1 | 39 | 3 | 13 | 9 | -117 | -1 | -39 | -3 | -13 | -9 |
y | 59 | 59 | 21 | 21 | 11 | 11 | -59 | ... | .... | .... | .... | .... |
x | 58 | -58 | 18 | -18 | 2 | -2 | -58 | .... | .... | .... | .... | .... |
Vậy ( x ; y ) = ....
\(2^{x-2}+2^x=160\)
\(2^x:2^2+2^x=160\)
\(2^x:4+2^x=160\)
\(2^x.0,25+2^x.1=160\)
\(2^x.\left(0,25+1\right)=160\)
\(2^x.1,25=160\)
\(2^x=160:1,25\)
\(2^x=128\)
\(2^x=2^7\)
Vậy :với \(2^{x-2}+2^x=160\) thì \(x=7\)
2x-2+2x=160
x=\(40\frac{1}{2}\)
đúng đấy
tk nhé