Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 3x - 1 )^2 = 25 = (+-5)^2
+) 3x - 1 = 5
3x = 6
x = 2
+) 3x - 1 = -5
3x = -4
x = -4/3
Vậy,.........
Các câu còn lại tương tự
Ta có: \(4^{2x+4}=4^3\)
\(\Rightarrow\)\(2x+4=3\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-1}{2}\)
Ta có: \(3^{x-1}+3^{x-2}=108\)
\(\Rightarrow\)\(3^{x-1}+3^{x-2}=2^2.3^3\)
\(\Rightarrow\)\(3^{x-2}=3^3\)
\(\Rightarrow\)\(x-2=3\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(2x-1^3=64\)
\(2x-1=64\)
\(2x=64+1\)
\(2x=65\)
\(x=\frac{65}{2}\)
\(\left(2x-1\right)^3=64\)
\(\left(2x-1\right)^3=4^3\)
\(2x-1=4\)
\(2x=1\)
\(x=\frac{1}{2}\)
a: =>2x^3=58-4=54
=>x^3=27
=>x=3
b; =>(5-x)^5=2^5
=>5-x=2
=>x=3
c: =>(5x-6)^3=4^3
=>5x-6=4
=>5x=10
=>x=2
d: (3x)^3=(2x+1)^3
=>3x=2x+1
=>x=1
1=>2x3=54
=>x3=27 =>x=3
2=>(5-x)5=25
=>5-x=2
=>x=3
3=>(5x-6)3=43
=>5x-6=4
=>5x=10=>x=2
4=>3x=2x+1
=>x=1
a) \(3^2.x+2^3.x=51\)
\(\Leftrightarrow x\left(3^2+2^3\right)=51\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy
b) \(6^2.2-\left(84-3^2.x\right):7=69\)
\(\Leftrightarrow\left(84-3^2.x\right):7=3\)
\(\Leftrightarrow84-3^2.x=21\)
\(\Leftrightarrow3^2.x=63\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy
a) 3x = 27 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
3x = 33
x = 3
Vậy x bằng 3
b) 52x = 125 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
52x = 53
2x = 3
x = 3 : 2
x = 3/2
Vậy x bằng 3/2
c) 4x . 42 = 64
4x . 16 = 43
4x = 43 : 16
4x = 4
x = 1
Vậy x bằng 1
d) 32x : 3 =27
32x : 3 = 33
32x = 33 : 3
32x = 9
32x = 32
2x = 2
x = 1
Vậy x bằng 1
* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *
Học tốt ~~
a)4^x=64
4^x=4^3
<=>x=3
b)3^x-1=27
3^x-1=3^3
<=>x-1=3
x=3+1
x=4
c)26+8x-6x=46
26+x(8-6)=46
26+2x=46
2x=46-26
2x=20
x=20:2
x=10
d)\(25\le5^x\le625\)
<=>\(5^2\le5^x\le5^4\)
<=>\(2\le x\le4\)
<=>\(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
e)10+2x=4^5:4^3
10+2x=4^5-3
10+2x=4^2
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
a) 4x = 64
\(\Rightarrow\)4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
b) 3x - 1 = 27
\(\Rightarrow\)3x - 1 = 33
\(\Rightarrow\)x - 1 = 3
\(\Rightarrow\)x = 4
c) 26 + 8x - 6x = 46
\(\Rightarrow\)26 + 2x = 46
\(\Rightarrow\)2x = 46 - 26
\(\Rightarrow\)2x = 20
\(\Rightarrow\)x = 10
d) 25 \(\le\)5x \(\le\)625
\(\Rightarrow\)52\(\le\)5x\(\le\)54
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 2 ; 3 ; 4 }
e) 10 + 2x = 45 : 43
\(\Rightarrow\)10 + 2x = 42 = 16
\(\Rightarrow\)2x = 16 - 10
\(\Rightarrow\)2x = 6
\(\Rightarrow\)x = 3
x thuộc N nha mình quên
(2x + 1)3 = 64
=> (2x + 1)3 = 43
=> 2x + 1 =4
=> 2x = 3
=> x = 1,5
=> x \(\in\varnothing\)