![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 tháng 9 2017
Ta có : 2x + 5 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 6 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6}
=> 2x thuộc {2;4}
=> x = {1;2}
Vậy x = {1;2}
16 tháng 9 2017
a)Ta có : 2x + 5 \(⋮\) cho 2x - 1
=> 2x - 1 + 6 \(⋮\)cho 2x - 1
=> 6 \(⋮\) cho 2x - 1
=> 2x - 1 \(\in\) Ư(6) = {1;2;3;6}
=> 2x \(\in\){2;4}
=> x = {1;2}
Vậy x = {1;2}
HT
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C
22 tháng 1 2016
6x-4+5 chia het cho 3x-2
=>2(3x-2)+5 chia het cho 3x-2
=>3x-2thuoc uoc cua 5
=>3x thuộc -3;1;3;7
=>x thuộc -1;1 (vì x thuộc Z)
tick nha!
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
L
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 tháng 8 2019
1) ta có: 2-x chia hết cho x+1
Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }
Ta có bảng sau:
x+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
x | -4 | -2 | 0 | 2 |
Vậy x={-4;-2;0;2}
Các câu khác làm tương tự
2x - 1 : 3x + 2
=> 3( 2x - 1) : 3x + 2
=> 6x - 3 : 3x + 2
=> 2( 3x + 2) + (-7) : 3x + 2
Vì 2( 3x + 2) : 3x + 2 => (-7 ) : 3x + 2
=> 3x + 2 thuộc Ư ( -7) = { -1; -7; 1; 7}
=> 3x + 2 = -1 hay 3x + 2 = 1
3x = -1 - 2 3x = 1 - 2
3x = -3 3x = -1
x = -3 : 3 x = -1 : 3
x = -1 x = -1 phần 3
=> 3x + 2 = 7 hay 3x + 2 = -7
3x = 7 - 2 3x = -7 - 2
3x = 5 3x = -9
x = 5 : 3 x = -9 : 3
x = 5 phần 3 x = -3
=> x = -1; x = -1 phần 3; x = 5 phần 3; x = -3
Từ đầu đến chỗ Ư( -7), dấu chia là dấu chia hết nha!
Thiếu đề bn ơi!!