K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2023

\(2x-17x=2^3.3^2\\ =>\left(2-17\right).x=8.9\\ =>-15x=72\\ =>x=-\dfrac{72}{15}=-\dfrac{24}{5}\)

30 tháng 9 2015

53.5+123

= 54 + 123

= 625 + 123

= 748

30 tháng 9 2015

53.5+123=125.5+123=625+123=748

11 tháng 8 2016

a)152*32*53

=152*32*52*5

=152*(3*5)2*5

=152*152*5

=154*5

b)93*32*63*22

=(9*6)3*(3*2)2

=543*62

=(6*9)3*62

=63*93*62

=65*93

c)82*23

=82*8

=83

d)103*23*52

=(2*5)3*23*52

=23*53*23*52

=26*55

12 tháng 8 2016

a. \(12^2.3^2.2^3=2^4.3^2.3^2.2^3=2^7.3^4\)

b. \(8^3.3^2.6^3=2^9.3^2.2^3.3^3=2^{12}.3^5\)

c. \(5^{32}.5^2=5^{34}\)

d. \(100^6.2^3=\left(2^2.5^2\right)^6.2^3=2^8.5^8.2^3=2^{11}.5^8\)

e. \(100^2:10^2:5^2=\left(10.5.2\right)^2:10^2:5^2=2^2\)

f. \(121^3-11^2=11^6-11^2=11^2\left(11^4-1\right)\)

27 tháng 8 2016

cho mình hỏi mũ là gì

 

6 tháng 8 2017

1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4

2. 22x-1=27

\(\Rightarrow\)27=22.4-1

Vậy x =4

x=4 nha chị

26 tháng 9 2020

a,\(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(2x+1=5\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

30 tháng 9 2018

a) 2x = 16         e)  12x = 144

2x = 24                   12x = 122 

=> x = 4            => x = 2

b) 2x+1 = 16     các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá

2x+1 = 24

x + 1 = 4

=> x = 3

c) 5x+1 = 125

5x+1 = 53

x + 1 = 3

=> x = 2

d) 52x - 1 = 125

52x-1 = 53

2x - 1 = 3

2x = 4

=> x = 2

30 tháng 9 2018

a)Ta có : 2x = 16 

              2x  = 24

 =>          x = 4

b) Ta có: 2x+1 = 16

                2x+1  = 24

 =>        x+1   = 4

=>           x     = 4-1

=>           x     = 3

Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^

Học tốt nha bạn !

18 tháng 9 2016

mk cx có bài giống cậu đấy

29 tháng 7 2017

tớ ko giai dai

Bài 1: 

a) Ta có: \(\left(2x-1\right)^{20}=\left(2x-1\right)^{18}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{20}-\left(2x-1\right)^{18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{18}\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{18}\cdot\left(2x-2\right)\cdot2x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\left(2x-3\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(\left(x-5\right)^2=\left(1-3x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2-\left(3x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5-3x+1\right)\left(x-5+3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-2x-4\right)\left(4x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Bài 2: 

a) \(15^{20}-15^{19}=15^{19}\left(15-1\right)=15^{19}\cdot14⋮14\)

b) \(3^{20}+3^{21}+3^{22}=3^{20}\left(1+3+3^2\right)=3^{20}\cdot13⋮13\)

c) \(3+3^2+3^3+...+3^{2007}\)

\(=3\left(1+3+3^2\right)+...+3^{2005}\left(1+3+3^2\right)\)

\(=13\left(3+...+3^{2005}\right)⋮13\)

28 tháng 10 2019

\(\left(x+2\right)^3\) =\(\left(2x\right)^3\)

=> x+2=2x

=> 2=2x-x

=>x=2

tương tự