Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Ta có: (2x - 1)6 = (2x - 1 )8
=> (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) = (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1)
=> 2x - 1 = 0; 1
+ Nếu 2x - 1 = 0
=> 2x = 1
=> x = 1/2
+ Nếu 2x - 1 = 1
=> 2x = 2
=> x = 1
Vì (2x-1)^6=(2x-1)^8
(2x-1)^8-(2x-1)^6=0
(2x-1)^6[(2x-1)^2-1)]=0
th1 (2x-1)^6 suy ra 2x-1=0 suy ra x=1/2
th2 (2x-1)^2-1=0
(2x-1)^2=1
suy ra 2x-1 bằng 1;-1
th1 2x-1=1 suy ra x=1
2x-1=-1 suy ra x=0
2x + ½ = -5/3
2x = -5/3 - 1/2
2x = -13/6
x = -13/6 : 2
x = -13/12
1/7 - 3/5 x = 3/5
-3/5 x = 3/5 - 1/7
-3/5 x = 16/35
x = 16/35 : -3/5
x = -16/21
-3x - ¾ = 5/6
-3x = 5/6 + 3/4
-3x = 19/12
x = 19/12 : (-3)
x = -19/36
3/7 - 1/2 x = 5/3
-1/2 x = 5/3 - 3/7
-1/2 x = 26/21
x = 26/21 : (-1/2)
x = -52/21
2x - ¾ = 5/8
2x = 5/8 + 3/4
2x = 11/8
x = 11/8:2
x = 11/16
¼ x - |-7/5| = -5/3
¼ x - 7/5 = -5/3
¼ x = -5/7 + 7/5
¼ x = 24/35
x = 24/35 : 1/4
x = 96/35
(2x - 1)6 = (2x - 1)8
(2x - 1)6 = (2x - 1)6 . (2x - 1)2
=> (2x - 1)2 = 1
=> \(\hept{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)
\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)
\(\Rightarrow TH1:\) \(2x-1=1\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
\(TH2:\) \(2x-1=-1\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
\(TH3:\) \(2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy: \(x=1\) hoặc \(x=0\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)
\(\left(2x+1\right)^4-\left(2x+1\right)^6=0\)
\(\left(2x+1\right)^4\left[1-\left(2x+1\right)^2\right]=0\)
\(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^4=0\\1-\left(2x+1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\2x+1=1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
=.= hok tốt!!
Đúng là sai đề thật .... mk sửa lại r ... bạn có thể giúp mk xem lại đc k
2x-1^6=2x-1^8
2x-1=2x-1
2x=2x
x=x