![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(3x^2-4x+5\right)\left(2x^2-4\right)-2x\left(3x^3-4x^2+8\right)\)
\(=\left(3x^2-4x+5\right).2x^2-4\left(3x^2-4x+5\right)-6x^4+8x^3-16x\)
\(=6x^4-8x^3+10x^2-12x^2+16x-20-6x^4+8x^3-16x\)
\(=\left(6x^4-6x^4\right)+\left(8x^3-8x^3\right)-\left(12x^2-10x^2\right)+\left(16x-16x\right)-20\)
\(=-2x^2-20\)
b ) \(\left(1-3x+x^2\right)\left(2-4x\right)+2x\left(2x^2+5\right)\)
\(=2\left(1-3x+x^2\right)-4x\left(1-3x+x^2\right)+4x^3+10x\)
\(=2-6x+2x^2-4x+12x^2-4x^3+4x^3+10x\)
\(=\left(4x^3-4x^3\right)+\left(12x^2+2x^2\right)+\left(10x-6x-4x\right)+2\)
\(=14x^2+2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x\left(x-3\right)+4\left(x^2-5\right)=6x^2+1\)
\(\Rightarrow2x^2-6x+4x^2-20-6x^2-1=0\)
\(\Rightarrow-6x=21\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{2}\)
Vậy..........
b) \(\left(2x-3\right)2x+\left(5-4x\right)x=3x\left(1+4x\right)\)
\(\Rightarrow4x^2-6x+5x-4x^2=3x+12x^2\)
\(\Rightarrow-12x^2-4x=0\)
\(\Rightarrow-4x\left(3x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
Vậy.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x, biết:
1) 2x ( x - 5) - x ( 2x - 4 ) = 15
<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0
<=> -6x - 15 = 0
<=> -6x = 15
<=> x = -15/6
2) ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6
<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0
<=> -4x = -16
<=> x = 4
3) 4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x
<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5
<=> 2x2 + x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0
<=> 3x + 8 = 0
<=> 3x = -8
<=> x = -8/3
5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0
<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0
.......
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0
<=> -2x + 40 = 0
<=> -2x = -40
<=> x = 20
Còn lại tương tự ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài mình viết thiếu là CM biểu thức sau không phụ thuộc vào x ( nghĩa là kết quả phải ra số tự nhiên không có x )
2x-1=5+4x
<=> 2x-1-5-4x=0
<=> -2x=6
<=>x=-3
2x-1=5+4x
2x-4x=5+1
x(2-4)=6
x.(-2)=6
x=-3