Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2) Ta có: 2x+7 chia hết cho x+2
2x+4+3 chia hết cho x+2
2(x+2)+ 3 chia hết cho x+2
Vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên 3 chia hết cho x+2
\(\Rightarrow\)x+2 \(\inƯ\left(3\right)\)
Mà Ư(3)=\(\left\{1;3\right\}\) Nhưng vì 1 ko trừ được cho 2 nên x+2=3( Cái này tùy thuộc vào x có là STN hay không nhé, bạn học số nguyên âm chưa nhỉ?)
\(\Rightarrow x\in\left\{1\right\}\)
1)
Ta có:
A=2.22.23.24...... 29.210
= (2.22).(23.24).......(29.210)
= 2(1+2). 23(1+2)..........29(1+2)
=2.3.23.3..............29.3
=3(2.23.3............29.3) chia hết cho 3 (đpcm)
(bài này mik tưởng dấu nhân là dấu cộng. Thế bạn có thể làm hai con đầu, ko cần tính phần sau cx đc. Nhưng dù sao làm như mik cx đúng.)
14 chia hêt cho 2x+3
=>2x+3 thuộc Ư (14)
=>Ư (14)={1;2;7;14}
ta có
2x+3 | 1 | 2 | 3 | 14 |
x | X | X | 0 | X |
vậy x=0
219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1 =119:7
x+1 =17
x =17-1
x =16
Bai 1
a) 45.(175+25)=45.200=9000
b)2^4+297=16+297=313
Bai 2:
x^2-3^2=16
x^2=16+9
x^2=25
x^2=5^2
x=5
b)24x-39=201
24x=201+39=240
x=240:24=10
c)3^x=81=3^4
=>x=4
d)2^2x+1=128=2^7
=>2x+1=7
2x=7-1=6
x=6:2=3 nha nguyễn ngọc thuỳ dung
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
https://www.symbolab.com/solver/step-by-step/%5Cleft(2x%20-1%5Cright)%5E%7B3%7D%3D8%5Cleft(x-2%5Cright)%5E%7B2%7D%3D16%5Cleft(2x-3%5Cright)%5E%7B2%7D%3D9?or=input