![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=5\)
\(\Leftrightarrow x=5+1\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(2^2-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(4-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow3\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7-1\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
d) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow720:\left(41-2x+5\right)=8\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left(46-2x\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{46-2x}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{2\left(23-x\right)}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{360}{23-x}=40\)
\(\Leftrightarrow360=40\left(23-x\right)\)
\(\Leftrightarrow9=23-x\)
\(\Leftrightarrow x=23-9\)
\(\Leftrightarrow x=14\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
e) \(2^x\cdot7=224\)
\(\Leftrightarrow7\cdot2^x=224\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\)
\(\Leftrightarrow3x+5=\pm17\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=17\\3x+5=-17\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{22}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x_1=-\dfrac{22}{3};x_2=4\)
a)\(\left(x-1\right)^3=125\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\Leftrightarrow x-1=5\Leftrightarrow x=6\)b)\(2^{x+2}-2^x=96\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x=96\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\Leftrightarrow2^x.3=96\Leftrightarrow2^x=32\Leftrightarrow x=5\)c)\(\left(2x-1\right)^3=343\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7^3\Leftrightarrow2x-1=7\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)d)\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=40\Leftrightarrow\left[41-\left(2x-5\right)\right]=720:40=18\)
\(\Leftrightarrow41-2x+5=18\Leftrightarrow36-2x=18\Leftrightarrow2x=18\Leftrightarrow x=9\)
e)\(2^x.7=224\Leftrightarrow2^x=224:7=32\Leftrightarrow2^x=2^5\Leftrightarrow x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\Leftrightarrow\left(3x+5\right)=17^2\Leftrightarrow3x+5=17\Leftrightarrow3x=12\Leftrightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^x=27=3^3\)
=> x= 3
b) \(5^x=125=5^3\)
=> x = 3
c) \(2^x.2^3=2^{64}\)
\(2^{x+3}=2^6\)
=> x+ 3 = 6
=> x = 6 - 3
=> x = 3
d) \(7.7^{x+2}=343\)
\(7^{x+3}=7^3\)
=> x + 3 = 3
=> x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^{x+1}=9^x\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Leftrightarrow x+1=2x\)
\(\Leftrightarrow x+1=x+x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Leftrightarrow2^{3x+2}=2^{2x+10}\)
\(\Leftrightarrow3x+2=2x+10\)
\(\Leftrightarrow3x=2x+8\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy \(x=8\)
\(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x.1=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=\frac{96}{3}\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 33x+1 . 5 = 10935
=> 33x . 3 . 5 = 10935
=> 27x . 3 . 5 = 10935
=> 27x = 729
=> 27x = 272
=> x = 2
b) 25x + 1 . 3 = 6144
=> 25x . 2 . 3 = 6144
=> 32x . 6 = 6144
=> 32x = 1024
=> 32x = 322
=> x = 2
c) (2x + 3)4 = 625
=> (2x + 3)4 = (\(\pm\)5)4
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}\)
d) (3x + 1)3 = 343
=> (3x + 1)3 = 73
=> 3x + 1 = 7 => 3x = 6 => x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
**(3x - 16 ) . 343 = 2.74
(3x - 16 ) . 73 = 2.7 . 73
3x - 16 = 14
3x = 14 + 16 = 30
X =10
** 53 - 7x = 57 : 55
53 - 7x = 52 = 25
7x = 53 - 25 = 28
x = 28 : 7 = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.
Bài 1:
a) \(2x+3=5\)
\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)
\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)
Vậy: x=1
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)
c) \(3x+4=2x-7\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)
\(\Leftrightarrow-1x=11\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Vậy: x=-11
d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)
Vậy: x=1
e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)
\(\Leftrightarrow-4x=26\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)
Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x-9\right)^3=27\)
=>2x-9=3
hay x=6
b: \(32:\left(3x-2\right)=2^3\)
=>3x-2=32:8=4
=>3x=6
hay x=2
c: \(6⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1;4;-2;7;-5\right\}\)
(2x-1)3=343
( 2x - 1)3 = 343
=> ( 2x - 1 )3 = 73
=> 2x - 1 = 7
=> 2x = 7 + 1
=> 2x = 8
=> x = 8 : 2
=> x = 4
tiếp đi bạn