K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2022

\(\Rightarrow2x-1=-2\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

19 tháng 8 2022

(2x - 1)^3 = -8

= (2x - 1)^3 = ( -2 )3

= 2x - 1 = -2

= 2x = - 2 + 1

= 2x = -1

= x = -1 : 2

= x = -0,5 

30 tháng 11 2022

a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15

=>x=-1/3:1/15=5

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)

=>x*2/3=-1

=>x=-3/2

c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4

=>x=3/2 hoặc x=-5/2

h: =>x-3=4

=>x=7

g: =>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)

=>x*-5/6=5/6

=>x=-1

d: =>|2x-1|=3

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>x=-1 hoặc x=2

18 tháng 1 2019

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

Bài làm

a) x² - 3 = 22

=> x² = 25

=> x = + 5

Vậy x = + 5

b) 2x³ + 5 = -11

2x³ = -16

x³ = -8

x = -2

Vậy x = -2

c) ( x + 2 )² = 81

=> x + 2 = 9

=> x = 7

Vậy x = 7

d) ( 2x + 1 )² = 25

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 4

=> x = 2

Vậy x = 2

e) 5x + 2 = 625

5x = 623 ( vô lí )

g) ( 2x - 3 )² = 36.

=> 2x - 3 = 6

=> 2x = 9

=> x = 4,5

Vậy x = 4,5

h) ( 2x - 1 )³ = -8

=> 2x - 1 = -2

=> 2x = -1

=> x = -1/2

Vậy x = -1/2

i) ( x - 1 )x + 2 =  ( x - 1 )x + 6

=> [ (x - 1 )x - ( x - 1 )] = 6 - 2

=> 0 = 4 ( vô lí )

Vậy x thuộc rỗng.

k) x² + x = 0

=> x( x + 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x + 1 = 0

=> x = 0 hoặc x = -1

Vậy x = 0 hoặc x = -1

2 tháng 1 2020

a, 3 (x+2) - 7 (2x-1) = x - 5 (1+x)

<=> 3x + 6 - 14x + 7 = x - 5 - 5x

<=>-7x = -18

<=> x = \(\frac{18}{7}\)

Vậy x=\(\frac{18}{7}\)

câu b bạn kiểm tra lại đề

16 tháng 1 2020

a)

-2x+3=-7

-2x=-7-3

-2x=-10

x=-10:-2

x=5

b)(-3)x+1=-8

-3x=-8-1

-3x=-9

x=-9 :-3

x=3

c)[2x+1]=5 ( cái này à trị tuyệt đối đúng k ?) nếu dấu [ là dấu giá trị tuyệt đối

=>\(\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-6\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

vậy x \(\in\left\{2;-3\right\}\)

d)|2x-1|-3=18

|2x-1|=21

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=21\\2x-1=-21\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}2x=22\\2x=-20\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-10\end{cases}}\)

vậy \(x\in\left\{11;-10\right\}\)

16 tháng 1 2020

a. -2x+3=-7

=> -2x=-7-3

=> -2x=-10

=> x=5

Vậy:...

12 tháng 4 2020

a/ \(2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)

=> \(2x=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}=\frac{7}{21}-\frac{3}{21}\)

=> \(2x=\frac{4}{21}\)

=> \(x=\frac{4}{21}:2=\frac{4}{21}.\frac{1}{2}=\frac{2}{21}\)

b/ \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{9}\)

=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{9}:3=\frac{4}{9}.\frac{1}{3}\)

=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{27}\)

=> \(x=\frac{4}{27}+\frac{1}{2}=\frac{8}{54}+\frac{27}{54}=\frac{35}{54}\)

c/ \(\left(x-5\right)^2+4=68\)

=> \(\left(x-5\right)^2=68-4=64\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-5=8\\x-5=-8\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8+5=13\\x=-8+5=-3\end{matrix}\right.\)

d/ \(\left(\left|x\right|-\frac{1}{2}\right)\left(2x+\frac{3}{2}\right)=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\2x+\frac{3}{2}=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|=0+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\\2x=0-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\\x=-\frac{3}{2}:2=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

e) \(5x+2=3x+8\)

=> \(5x-3x=8-2=6\)

=> \(2x=6\)

=> \(x=6:2=3\)

f/ \(26-\left(5-2x\right)=27\)

=> \(5-2x=26-27=-1\)

=> \(2x=5-\left(-1\right)=5+1=6\)

=> \(x=6:2=3\)

g/ \(\left(4x-8\right)-\left(2x-6\right)=4\)

=> \(4x-8-2x+6=4\)

=> \(\left(4x-2x\right)+\left(-8+6\right)=4\)

=> \(2x+-2=4\)

=> \(2x=4+2=6\)

=> \(x=6:2=3\)

h/ \(\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)

=> \(\left(x+3\right)^3:3=-10+1=-9\)

=> \(\left(x+3\right)^3=-9.3=-27\)

=> \(x+3=-3\)

=> \(x=-3-3=-6\)

12 tháng 4 2020

Thank

9 tháng 1 2017

2x - (x - 1) = -8 + 2x - 7

2x - x + 1 = -8 + 2x - 7

2x - x - 2x = -8 - 7 - 1

-x = -16

x - 16

2(x - 3) - 3(x + 1) = -2x + 4

2x - 6 - 3x - 3 = -2x + 4

2x - 3x + 2x = 4 + 6 + 3

x = 13