\((2x-1).(2y+1)=-45\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có : 

      12 - 5.22 = -8

 Lại có :

     ( 2.x - 1 )2 \(\ge\)0

      | 2.y - x | \(\ge\)0

=>   A = ( 2.x - 1 )2 + | 2.y - x | - 8 \(\ge\)- 8

Dấu " = " xảy ra khi : 

           2.x - 1 = 0

           2.y - x = 0

=> x = 0.5; y = 0.25

2 tháng 7 2017

Làm 1 câu thôi các câu sau tương tự :v

\(xy+2x+2y=3\)

\(xy+2x+2y+4=7\)

\(x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)=7\)

\(\left(x+2\right)\left(y+2\right)=7\)

\(\Rightarrow x+2;y+2\inƯ\left(7\right)\)

Tìm Ư(7) rồi tính ra nha bạn

2 tháng 7 2017

Mấy câu kia làm gì có giống câu đầu :)

21 tháng 3 2017

1:

a)10/20-15/20+16/20=-5/20+16/20

=11/20.

b)2/3+8/3:8/5=2/3+5/3

=7/3.

2:a)Ta có:

2x=1/4=3/4

2x=4/4=1

x=1:2

x=0,5

b)x:(2/12-1/12)=-3/8.

x:1/12=-3/8.

x=-3/8x1/12.

x=-1/32.

hóa ra đây lad lí do m k nhắn vs t

23 tháng 10 2019

mày hả ngọc

5 tháng 8 2018

\(a,2x+15=27\)

\(\Rightarrow2x=27-15\)

\(\Rightarrow2x=12\)

\(\Rightarrow x=12\div2\)

\(\Rightarrow x=6\)

5 tháng 8 2018

a)2x+15=27 

=> 2x= 27-15=12

=>x=6

b) 8x-4x = 1208

=> 4x =1208

=>x=302

c) 75883 -(31200+x) =999

=> 75883-31200-999=-x

=>x=-43684

d)2x+3x=1505

=>5x=1505

=>x=301

e)5x-x=4088

=> 4x=4088

=>x=1022

11 tháng 3 2018

a) 2x + y + 3xy = 5

6x + 3y + 9xy = 15

(9xy + 6x) + 3y = 15

3x(3y+2) + (3y+2) = 17

(3x+2)(3y+1) = 17

bạn tự giải tiếp nhé

11 tháng 3 2018

a, 2x+y+3xy=5

<=>6x+3y+9xy=3.5

<=>3x(1+3y)+3y+1=15+1

<=>3x(1+3y)+(1+3y)=16

<=>(3x+1)(1+3y)=16

=>3x+1,1+3y thuộc Ư(16)

Vì 3x + 1 chia 3 dư 1 => 3x + 1 thuộc {1;-2;4;-8;16}

=> 1 + 3y thuộc {16;-8;4;-2;1}

Lâp bảng:

3x+11-24-816
1+3y16-84-21
x0-11-35
y5-31-10

Vậy các cặp (x;y) là (0;5);(-1;-3);(1;1);(-3;-1);(5;0)

20 tháng 1 2019

a) -5(x - 3) - 2(5 - 3x) = -(x - 1)

=> -5x + 15 - 10 + 6x = -x + 1

=> x + 5 = -x + 1

=> x + x = 1 - 5

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

20 tháng 1 2019

\(-5\left(x-3\right)-2\left(5-3x\right)=-\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow-5x+15-10+6x=-x+1\)

\(\Leftrightarrow x+5=1-x\)

\(\Leftrightarrow2x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=-4\div2\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)