K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2018

\(\left(2x-1\right)^2=\left(1-2x\right)^6\)

\(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^6\)

\(\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\left(2x-1\right)^2.\left[\left(2x-1\right)^4-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\\left(2x-1\right)^4-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x\in\left\{1;0\right\}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};1;0\right\}\)

Tham khảo nhé~

10 tháng 8 2018

\(=\left(3+x-2x+1\right)^2=\left(4-x\right)^2\)

11 tháng 8 2018

\(\left(3+x\right)^2-\left(6+2x\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(3+x\right)-2\left(3+x\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(3+x\right)-\left(2x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(4-2x\right)^2\)

\(=\left[2\left(2-x\right)\right]^2\)

\(=4\left(2-x\right)^2\)

7 tháng 9 2016

a)\(\orbr{\begin{cases}5x-1=3\\5x-1=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=4\\5x=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{5}\\x=\frac{-2}{5}\end{cases}}\)

b) 2x+1=-0,1 <=> 2x=-1,1=>x=-0,55

c) (2x-3)4 .[1-(2x-3)2 ]=0

do (2x-3)4 lớn hơn 0 nên 1-(2x-3)2=0=>(2x-3)2=1=>2x-3=1=>2x=4=>x=2

d) tương tự câu c)

7 tháng 9 2016

a) 5x-1=3 hoặc 5x-1=-3 sau đo tính ra

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

14 tháng 9 2015

c) 5x+5x+2=650

=> 5x+5x5= 650

=> 5( 1+ 25 ) = 650 

=> 5x          = 650 / 26

=> 5x = 25 = 52

=> x = 2

6 tháng 4 2017

Đáp án đúng phải là

\(h\left(x\right)=2x^5+5x^4+x^3-x^2-3x+6\)

20 tháng 7 2017

a ) \(\left(2x-1\right)^4=81\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^4=3^4\)

\(\Leftrightarrow2x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

b ) \(\left(x-1\right)^5=-32\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left(x-1\right)^5=-2^5\)

\(\Leftrightarrow x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

c ) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[1-\left(2x-1\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[\left(1-2x+1\right)\left(1+2x-1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[\left(2-2x\right).2x\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^6=0\\2-2x=0\\2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy ...............

20 tháng 7 2017

a) (2x-1)4​=81

\(\Leftrightarrow\)\(\left[\begin{array}{} (2x-1)^4=(3)^4\\ (2x-1)^4=(-3)^4 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x-1=3\\ 2x-1=-3 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x=3+1\\ 2x=-3+1 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x=4\\ 2x=-2 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} x=4:2\\ x=-2:2 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} x=2\\ x=-1 \end{array}\right.\)

Vậy x=2 hoặc x=-1

b) (x-1)5​= -32

\(\Leftrightarrow\)\( (x-1)^5=(-2)^5 \)

\(\Rightarrow\)\( (x-1)=-2 \)

\(\Rightarrow\)\( x=-2+1 \)

\(\Rightarrow\)\( x=-1 \)

Vậy x=-1

c) ( 2x-1)6​= ( 2x-1)8

\(\Leftrightarrow\) (2x-1)6=(2x-1)8.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)8-(2x-1)6=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6)[(2x-1)2-1]=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6(2x-1+1)(2x+1+1)=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)62x(2x+2)=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6<=>2x(2x-1)=0.\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

hoặc 2x=0\(\Rightarrow\)x=0

hoặc 2x+2=0\(\Rightarrow\)2x=-2\(\Leftrightarrow\)x=-2:2\(\Leftrightarrow\)x=-1

Vậy x=\(\dfrac{1}{2}\)hoặc x=0 hoặc x=-1

Chúc bạn học tốt !!!