![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,2x^5+2=4\)=> \(2x^5=2\)=> \(x^5=1\)=> x = 1
\(b,(x-2)^2=144\)
=> \((x-2)^2=12^2\)
=> \(x-2=\pm12\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=12\\x-2=-12\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-10\end{cases}}\)
\(c,(2x+1)^2=49\)
=>\((2x+1)^2=7^2\)
=> \(2x+1=\pm7\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
e, Tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thôi bạn đừng có phét nữa
Muốn tụi này giải cho nhanh thì nói một câu, việc gì mà phải xạo như vậy bạn
Rút kinh nghiệm lần sau nhé !
Tớ rất ghét nhưng ai thích lừa dối người khác lắm !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.|x+1|-2=4
3.|x+1|=4+2
3.|x+1|=6
|x+1|=6:3
|x+1|=2
Trường hợp 1 x+1=2
x=2-1
x=1
trường hợp 2
x+1=-2
x=(-2)-1
x=-3
==> x thuộc {1; -3}
k mk nha chúc học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
k hiểu đề bài của bạn nên tớ làm theo ý hiểu của tớ nhé
\(\frac{x-\frac{1}{2}}{7}=\frac{-49}{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{14}=-\frac{196}{\left(2x-1\right)^2}\)
<=> (2x - 1)(2x - 1)2 = -14.196
<=> (2x - 1)3 = -2744
<=> (2x - 1)3 = -143
<=> 2x - 1 = -14
<=> 2x = -14 + 1
<=> 2x = -13
<=> x = -13/2
=> x = -13/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+3\right).\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\\frac{1}{2}.x-\frac{3}{2}=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\\frac{1}{2}.x=\frac{3}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=\frac{3}{2}:\frac{1}{2}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = \(-\frac{3}{2}\) hoặc x = 3
b)\(\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\frac{64}{49}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\left(\frac{8}{7}\right)^2\) hoặc \(\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\left(-\frac{8}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}-x=\frac{8}{7}\\\frac{1}{2}-x=-\frac{8}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}-\frac{8}{7}\\x=\frac{1}{2}+\frac{8}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{9}{14}\\x=\frac{23}{14}\end{cases}}\)
Vậy x = \(-\frac{9}{14}\) hoặc x = \(\frac{23}{14}\)
c) \(\frac{1}{2}.\left(x-4,5\right)=\frac{3}{4}.x=\frac{5}{12}\) ( câu này mik ko hiểu cho lắm)
k mik nha mn!
\(\left(2x+1\right)^2=49\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=7\\2x+1=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;-4\right\}\)
Ta có: \(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=7\\2x+1=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;-4\right\}\)