![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giúp với ạ
CM biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
A= (2x+1) (x^2-x+2) - (2x-1) (x^2-2) - 7x+5
Cảm ơn ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+2\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-2\right)-7x+5\)
\(=2x\left(x^2-x+2\right)+x^2-x+2-2x\left(x^2-2\right)+\left(x^2-2\right)-7x+5\)
\(=2x^3-2x^2+4x+x^2-x+2-2x^3+4x+x^2-2-7x+5\)
\(=5\)
Vậy biểu thức k phụ thuộc vào x
P/s: Ủng hộ nha
\(\left(2x+1\right)\left(x^2-x+2\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-2\right)-7x+5\)
\(=2x^3-2x^2+4x+x^2-x+2-\left(2x^3-4x-x^2+2\right)\)\(-7x+5\)\(=2x^3-2x^2+4x+x^2-x+2-2x^3+4x+x^2-2-7x+5\)
\(=5\)không phụ thuộc vào x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x-1)2-5(2x+1)2+(6x-3)(2x+1)=(x-1)2
<=> (3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)+(2x+1)2-6(2x+1)2=(x-1)2
<=> (5x)2-6(4x2+4x+1)-(x2-2x+1)=0
<=> -22x-7=0
=> x=-7/22
\(\left(3x-1\right)^2-5\left(2x+1\right)^2+\left(6x-3\right)\left(2x+1\right)=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-5\left(2x+1\right)+6x-3\right]=x^2-1\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-10x-5+6x-3\right]=x^2-1\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-4x-8\right]=x^2-1\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-4x\left(2x+1\right)-8\left(2x+1\right)=x^2-1\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-8x^2-4x-16x-8=x^2-1\)
\(\Leftrightarrow\left(9x^2-8x^2-x^2\right)-\left(4x+6x+16x\right)+\left(1-8\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow0-26x-7=-1\)
\(\Leftrightarrow-26x=-1+7\)
\(\Leftrightarrow-26x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-4\left(x-1\right)^2+\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=-3\) \(3\)
<=> \(-4\left(x^2-2x+1\right)+4x^2-1=-3\)
<=> \(-4x^2+8x-4+4x^2-1=-3\)
<=> \(8x-5=-3\)
<=> \(8x=2\)
<=> \(x=\frac{1}{4}\)
\( (2x-1)^2-(2x+1)(2x-1)=-2\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-\left(4x^2-1\right)+2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1+2=0_{ }\)
\(\Leftrightarrow-4x+4=0\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
Vậy phương trình có 1 nghiệm là x = 1
Ngô Ngọc Anh bạn có thể giải thích rõ vì sao ra là 4x2-4x+1-(4x2-1)+2=0 không ạ?