![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\cdot5^{2x+1}-3\cdot25^x=300\)
\(=>3\cdot5^{2x+1}-3\cdot5^{2x}=300\)
\(=>3\cdot\left(5^{2x+1}-5^{2x}\right)=300\)
\(=>3\cdot\left(5^{2x}\cdot5-5^{2x}\right)=300\)
\(=>5^{2x}\cdot\left(5-1\right)=300:3\)
\(=>5^{2x}\cdot4=100\)
\(=>5^{2x}=100:4=25\)
\(=>5^{2x}=5^2\)
\(=>2x=2\)
\(=>x=2:2=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,10+2x=45:43
10+2x=42
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
b,310-(20-x)=300
20-x =310-300
20-x =10
x=20-10
x=10
c,4x+1+40=65
4x+1+40=65
4x+1+1 =65
4x+1 =65-1
4x+1 =64
4x+1 =43
x =3-1
=> x =2
a) 10 + 2x = 45 : 43
10 + 2x = 42 = 16
2x = 16 - 10
2x = 6
x = 3
b) 310 - (20 - x) = 300
310 - 20 + x = 300
290 + x = 300
x = 300 - 290
x = 10
c) 4x + 1 + 40 = 65
4x + + 1 = 65
4x + 1 = 64 = 43
=> x + 1 = 3
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+5+5^2+..+5^{49}+5^{50}\)
\(5A=5+5^2+5^3+...+5^{50}+5^{51}\)
\(5A-A=\left(5+5^2+5^3+...+5^{51}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{50}\right)\)
\(4A=\left(5-5\right)+\left(5^2-5^2\right)+...+\left(5^{50}+5^{50}\right)+5^{51}-1\)
\(4A=0+0+...+0+5^{51}-1\)
\(4A=5^{51}-1\)
\(A=\frac{5^{51}-1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đăng từng bài thui bạn êi ~.~
\(a)\)\(4x^3+12=120\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x^3=108\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3=27\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
\(b)\) \(\left(4x-1\right)^2=25.9\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x-1\right)^2=5^2.3^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x-1\right)^2=\left(5.3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x-1\right)^2=15^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}4x-1=15\\4x-1=-15\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=16\\4x=-14\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{16}{4}\\x=\frac{-14}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=4\) hoặc \(x=\frac{-7}{2}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\left(2x-15\right)^{15}=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-15\right)^{15}-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-15\right)^3[\left(2x-15\right)^{12}-1]=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-15\right)^3=0\)
Hoặc \(\left(2x-15\right)^{12}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-15=0\)
Hoặc \(\left(2x-15\right)^{12}=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=15\)
Hoặc \(\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{15}{2}=7,5\)
Hoặc \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{16}{2}\\x=\frac{14}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}}\)
Vậy \(x=7\)\(;\)\(x=7,5\) hoặc \(x=8\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6x . 6 = 2016
6x = 2016 : 6
6x = 336
=> x \(\in\varnothing\)
42x+3 : 4 = 256
42x+3 = 256 x 4
42x+3 = 1024
42x+3 = 45
2x + 3 = 5
2x = 5 - 3
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1
[ x - 2 ]2 = 16
[ x - 2 ]2 = 42
x - 2 = 4
x = 4 + 2
x = 6
[ 2x - 1 ]3 = 27
[ 2x - 1 ]3 = 33
2x - 1 = 3
2x = 3 + 1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100
=> x \(\in N\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x-1)190 =(2x-1)300
(2x-1)190 =(2x-1)300 + 0 (bước này có thể bỏ qua)
(2x-1)190 - (2x-1)300 = 0
(2x-1)190 (1-2x+1) = 0
(2x-1)190 2x = 0 (1 trong 2 thừa số này phải bằng 0 thì kết quả mới bằng 0)
=>\(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{190}=0\\2x=0\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x=0\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\x=0\end{cases}}\) =>\(\orbr{\begin{cases}x=0,5\\x=0\end{cases}}\)