K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2017

\(5-\left|3x-1\right|=3\)

\(\left|3x-1\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=2\\3x-1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\3x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)

                 vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|-5=-2\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=3\\x+\frac{3}{4}=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=-\frac{15}{4}\end{cases}}\)

\(\left(1-2x\right)^2=9\)

\(\left(1-2x\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow1-2x=3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

\(\Rightarrow x=-1\)

vậy \(x=-1\)

\(\left(x+5\right)^3=-64\)

\(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)

\(\Rightarrow x+5=-4\)

\(\Rightarrow x=-9\)

vậy \(x=-9\)

\(\left(2x+1\right)^2=\frac{4}{9}\)

\(\left(2x+1\right)^2=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(\Rightarrow2x+1=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{6}\)

vậy \(x=-\frac{1}{6}\)

28 tháng 7 2016

Từ \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

Suy ra: \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-z-3}{4+9-4}\)

                                                                 \(=\frac{2x+3y-z+\left(-2-6-3\right)}{9}=\frac{2x+3y-z-11}{9}\)

                                                                   \(=\frac{50-11}{9}=\frac{39}{9}\)

Do đó:...

          

     Còn lại bạn làm tiếp nhé

                                                                  

                                                                  

28 tháng 7 2016

Ta có: 
x-1/2=y-2/3=z-3/4<=>(2x-1)/2=(3y-2)/3=... 
=>(50-3z)4=4z-3<=>200-12z=4z-3<=>16z=2... 
=>z=203/16.thay vào dãy tỉ số ban đầu ta tìm được x=199/16,y=605/16 
câu 2: 

31 tháng 3 2019

Chứng minh đa thức  P(x) = 2(x-3)^2 + 5    không có nghiệm nha mấy chế
Tui viết sai đề :v

31 tháng 3 2019

a) Ta có no của đa thức f(x) = 0

                        \(\Leftrightarrow\frac{3}{2}x-\frac{1}{4}=0\)

                        \(\Leftrightarrow\frac{3}{2}x=\frac{1}{4}\)

                       \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

Vậy no của đa thức f(x)=0 \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

b) Ta có no của đa thức g(x) = 0

                  \(\Leftrightarrow2x^2-x=0\)

                  \(\Leftrightarrow x.\left(2x-1\right)=0\)

               \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy no của đa thức g(x) = 0 \(\Leftrightarrow x\in\left\{0;\frac{1}{2}\right\}\)

                   

                         

23 tháng 7 2021

a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[x\left(x^2-2x+7\right)-1\right]-\left[x\left(x^2-2x-1\right)-1\right]\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1-x^3+2x^2+x+1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=8x\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x\left(x^2-2x+7\right)-1+x\left(x^2-2x-1\right)-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1+x^3-2x^2-x-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^3-4x^2+6x-2\)

b) 8x=0

=> x=0

=> Nghiệm đa thức f(x)-g(x)

c) Thay \(x=-\frac{3}{2}\)vào BT f(x)+g(x) ta được :

   \(2.\left(-\frac{3}{2}\right)^3-4\left(-\frac{3}{2}\right)^2+6\left(-\frac{3}{2}\right)-2\)

\(=6,75+9-9-2\)

\(=4,75\)

#H