K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2015

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^{100}-\left(2x-1\right)^{80}=0\)

Đặt 2x - 1  = t ta có :

             \(t^{100}-t^{80}=0\Rightarrow t^{80}\left(t^{20}-1\right)=0\)

=> \(t^{80}=0\)  hoặc \(t^{20}-1=0\)

=> t = 0 hoặc \(t^{20}=1=\left(-1\right)^2\)

=> t= 0 hoặc t = 1 hoặc t = -1 

(+) t = 0 => 2x - 1 = 0 => x = 1/2

(+) t = 1 => 2x -  1 = 1 => x  = 1 

(+) t=  - 1 => 2x - 1 = -1 => x = 0 

tick đúng nha 

3 tháng 8 2015

=> (2x -1)100 - (2x -1)80 = 0 

=> (2x -1)80. [(2x-1)20 - 1] = 0 

=> (2x -1)80 = 0 hoặc (2x -1)20   = 1

+)  (2x -1)80 = 0 => 2x - 1 = 0 => x = 1/2

+)  (2x -1)20   = 1 => 2x - 1 = 1 hoặc 2x - 1 = -1

=> 2x = 2 hoặc 2x = 0 => x = 1 hoặc x = 0 

Vậy....

10 tháng 9 2018

a) 33x:11x-1=80

3x=81

3x=34

x4

b) 812x.27x=911

(34)2x.(33)x=(32)11

38x.33x=322

38x+3x=322

311.x=322

11.x=22

x=2

25 tháng 7 2016

mik biết

26 tháng 5 2017

a/ x = 4

26 tháng 5 2017

a) 2x.(1 + 23) = 144

2x . 9 = 144

2x = 16

=> x = 4

b) (2x - 1)10 = (2x - 1)100

(2x - 1)100 - (2x - 1)10  = 0

 (2x - 1)10.[ (2x - 1)90 - 1] = 0

=>  (2x - 1)10 = 0 hoặc  (2x - 1)90 - 1 = 0

=> 2x = 1   hoặc    (2x - 1)90 = 1

=> x = \(\frac{1}{2}\)  hoặc   \(2x-1=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)

=>                             \(2x=\orbr{\begin{cases}2\\0\end{cases}}\)

=> x = {\(\frac{1}{2};1;0\)}

1 tháng 5 2018

1. Ta có :

f(x) = ( m - 1 ) . 12 - 3m . 1 + 2 = 0

f(x) = m - 1 - 3m + 2 = -2m + 1 = 0

\(\Rightarrow m=\frac{1}{2}\)

1 tháng 5 2018

2.

a) M(x) = -2x2 + 5x = 0 

\(\Rightarrow-2x^2+5x=x.\left(-2x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-2x+5=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

b) N(x) = x . ( x - 1/2 ) + 2 . ( x - 1/2 ) = 0

N(x) = ( x + 2 ) . ( x - 1/2 ) = 0 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

c) P(x) = x2 + 2x + 2015 = x2 + x + x + 1 + 2014 = x . ( x + 1 ) + ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 ) . ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 )2 + 2014

vì ( x + 1 )2 + 2014 > 0 nên P(x) không có nghiệm

22 tháng 9 2016

làm bài này nữa rùi học bài

1.  4/2 = -4x2

     x2 = -1/2 vô nghiệm

2.  2x(1+4) = 80

      2x = 16 = 24

      x  = 4

24 tháng 11 2015

f(x) = -2x101 + 2x99(x+1) + 2x97(x+1) +.......+2x(x+1) -98

     =- 2x101 + (x+1)(2x99+2x97 +.......+2x) - 98

f(-1) = -2(-1) + 0                                       -98

     = 2-98 = - 96