K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2018

|2x - 10| + 10 - 2x= 0

<=> | 2x - 10 | = 2x - 10

<=> 2x -10 ≥ 0

<=> 2x ≥ 10

<=> x ≥ 5

mà x thuộc Z

=> x thuộc Ơ 5;6;7;8;9;...Ư

25 tháng 1 2016

(2x-10)^2 > 0;(4-2y)^2 > 0

=>(2x-10)^2+(4-2y)^2 > 0

mà theo đề:(2x-10)^2+(4-2y)^2=0

=>(2x-10)^2=(4-2y)^2=0

+)2x-10=0=>2x=10=>x=5

+)4-2y=0=>2y=4=>y=2

vậy x=5;y=2

25 tháng 1 2016

(2x-10)^2 >/ 0; (4-2y)^2 >/ 0

=>(2x-10)^2+(4-2y)^2 >/ 0

Theo đề (2x-10)^2+(4-2y)^2=0

=>(2x-10)^2=(4-2y)^=0

=>2x=10=>x=5

4-2y=0=>2y=4=>y=2

 Vậy

25 tháng 1 2016

Vì ( 2x-10 ) ^ 2 > hoặc = 0 và ( 4-2y ) ^ 2 > hoặc = 0 nên

=> ( 2x-10 ) ^ 2 =0 và ( 4 -2y )^ 2=0

=> 2x-10 =0

=> 2x = 10

=> x =5

Vậy x =5 tích nha cu Shin

 

28 tháng 1 2018

a)   \(\left(2x+10\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+5=0\)               \(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)

hoặc  \(x-3=0\)                hay     \(x=3\)

hoặc  \(x+3=0\)                hay     \(x=-3\)

Vậy....

28 tháng 1 2018

b)   \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\)x + 3  và   x - 4  trái dấu

mà  x + 3  >  x - 4

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 4\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(-3< x< 4\)

6 tháng 2 2017

a.-2 .(7 + x) < 0

ta có:- . + = - (khác 0)

 - < 0

=>7 + x = -1;-2;-3;-4;...

          x = -6;-5;-4;...

b.(x - 1) . (x + 2) < 0

ta có: - . + = -    hoặc + . - = -

  =>(x - 1) . ( x + 2) = - 

                   =>x = -1

c.(x^2 - 9).(2x + 10) = 0

=> (x^2 - 9) = 0 hoặc (2x + 10) = 0

x^2 - 9 =0

x^2      =0 + 9 

x^2      = 9

x         = 3 hoặc -3

2x + 10=0

2x       = 0 - 10

2x       = -10
x         = -10 : 2

x         = -5

vậy: x thuộc {3;-3;5}

d.(x - 2)^2 - 25=0

  (x - 2 )^2      = 0 + 25

  (x - 2)^2       = 25

  x - 2            =5

  x                 = 5 + 2

  x                 =7

28 tháng 1 2018

=> (2x-6)^10-(2x-6)^8 = 0

=> (2x-6)^8.[(2x-6)^2-1] = 0

=> (2x-6)^8=0 hoặc (2x-6)^2-1=0

=> x=3 hoặc x=7/2 hoặc x=5/2

Mà x thuộc Z => x = 3

Vậy x = 3

Tk mk nha

14 tháng 8 2015

Nói chung là ko giải dc chứ gì, thế nên mới chỉ quan tâm đến avartar

 

27 tháng 1 2018

\(\text{( 2x - 10 ) ( 3x + 27 ) = 0 }\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-10=0\\3x+27=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0+10\\3x=0-27\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10\\3x=-27\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10:2\\x=\left(-27\right):3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-9\end{cases}}\)

vậy_____

-17 ( x + 10 ) > 0

=> -17 và x+10 cùng dấu

mà -17 mang dấu (-)

=> x+10 cũng mang dấu (-)

=> x < (-10)

=> x thuộc {-11;-12;-13;.....}

vậy_____

27 tháng 1 2018

mấy câu này dễ, em chỉ cần nhắm vững lí thuyết là được 

\(\left(2x-10\right)\left(3x+27\right)=0\)

\(2.\left(x-5\right).3.\left(x+9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+9=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-9\end{cases}}\)

vậy...

\(-17.\left(x+10\right)>0\)

\(\Rightarrow x+10< 0\)  ( vì  \(-17< 0\)

\(\Rightarrow x< -10\)

vậy  \(x< -10\)

a) ( Y + 1 ) X + Y + 1 = 10

<=> ( Y + 1 ) X + ( Y + 1 ) =10

<=> ( Y + 1 ) ( X + 1 ) = 10

X; Y thuộc Z nên X+1 ; Y +1 thuộc Z và \(\inƯ\left(10\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

Ta có bảng sau :

X+1-1-2-5-1012510
Y+1-10-5-2-110521
X-2-3-6-110149
Y-11-6-3-29410
         

Vậy (X:Y) \(\in\){(-2;-11);(-3;-6);(-6;-3);(-11;-2);(0;9);(9;0);(1;4);(4;1)}

b) ( 2X +1)Y - 2X - 1 = -31

<=> ( 2X + 1)(Y-1) = -31

Vì X;Y \(\in\)

=> 2X+1 ; Y+1 \(\in\)Z

=> 2X+1 ; Y+1 \(\in\)Ư(-32)

Vì 2X là số chẵn với mọi X  \(\in\)Z => 2X +1 là số lẻ với mọi X\(\in\)Z

Ta có bảng :

2X+1-11
Y-132-32
X-10
Y33-31

Vậy ( X;Y ) \(\in\){ (-1;33);(0;-31)}