![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x+2 chia hết 3x+1
thì 3(4x+2) chia hết 3x+1
12x+6 chia hết 3x+1
12x+1+5 chia hết 3x+1
vậy 3x+1 thuộc BC(5)
BC(5)=<1;5>
vậy 3x thuộc <0;4>
vậy x =o
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) ta có 2x+5=2(x+2)+1
vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên để 2(x+2)+1 chia hết cho x+2 thì 1 chia hết cho x+2
hay x+2 là ước của 1
ta có Ư(1)=-1,1
nếu x+2=1 thì x=-1
nếu x+2=-1 thì x=-3
2) ta có 3x+5=3(x-2)+11
vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên để 3(x-2)+11 thì 11 chia hết cho x-2 hay x-2 là ước của 11
ta có Ư(11)=-11;-1;1;11
nếu x-2=-11 thì x=-9
nếu x-2=-1 thì x=1
nếu x-2=1 thì x=3
nếu x-2=11 thì x=12
các câu còn lại tương tự .cho mình **** nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
21 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc Ư(21) = {-21; -7 ; -3 ; - 1 ; 1 ; 3 ; 7 ; 21}
x + 7 = -21 => x = -28
x + 7 = -7 => x = -14
x + 7 = -3 => x = -10
x+ 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 3 => x = -4
x + 7 = 7 => x = 0
x + 7 = 21 => x = 14
Vậy x thuộc {-28 ; -14 ; -10 ; -8 ;-6 ; -4 ; 0 ; 14}
3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 55 chia hết cho x + 5
Mà 3x + 15 chia hết cho x + 5
Nên -55 chia hết cho x + 5
x + 5 thuộc Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 5 = -55 => x = -60
x + 5 =-11 => x= -16
x + 5 = -5 => x= -10
x + 5 = -1 => x= -6
x + 5 = 1 => x =-4
x + 5 = 5 => x = 0
x + 5 = 11 => x = 6
x + 5 = 55 => x = 50
Vậy x thuộc {-60 ; -16 ; -10 ; -6; -4 ; 0 ; 6 ; 50}
-55 chia hết cho x+ 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 2 = -55 => x = -57
x + 2 =-11 => x= -13
x + 2 = -5 => x = -7
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 1 => x= -1
x + 2 = 5 => x = 3
x + 2 = 11 => x = 9
x + 2 = 55 => x = 53
Vậy x thuộc {-57 ; -13 ; -7 ; -3 ; -1 ; 3 ; 9 ; 53}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2-x chia hết cho x+1
=>2-x-1+1 chia hết cho x+1
=>3-(x+1) chia hết cho x+1
=>3 chia hết cho x+1
=> x+1 €{1,3,-1,-3}
=>x€{0,2,-2,-4}
b) 3x²+1 chia hêts cho x²-2
Ta có 3.(x²-2) chia hết cho x²-2
=>3x²-6 chia hết cho x²-2
=>3x²+1-3x²+6 chia hết cho x²-2
=>7 chia hết cho x²-2
Bạn tự tính nha
do mình không nhớ dạng này nên mới hỏi :(( huhu mình học xong từ 3 năm trước rồiii
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
a. \(\frac{2x+1}{x-2}\in Z\)
\(\frac{2x+1}{x-2}=\frac{2x-4+5}{x-2}=2+\frac{5}{x-2}\)
Vì 2x + 1 / x - 2 thuộc Z nên 5 / x - 2 thuộc Z
=> x - 2 thuộc { - 5 ; - 1 ; 1 ; 5 }
=> x thuộc { - 3 ; 1 ; 3 ; 7 }
b. \(\frac{x^2+9x+7}{x+2}\in Z\)
\(\frac{x^2+9x+7}{x+2}=\frac{x\left(x+2\right)+7x+7}{x+2}=x+\frac{7x+14-7}{x+2}=x+7-\frac{7}{x+2}\)
Vì x^2 + 9x + 7 / x + 2 thuộc Z nên 7 / x + 2 thuộc Z
=> x + 2 thuộc { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
=> x thuộc { - 9 ; - 3 ; - 1 ; 5 }
\(2x+1⋮x-2\)
=> 2x - 4 + 5 \(⋮\)x - 2
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)x - 2
Vì 2(x - 2) \(⋮\)x - 2
=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2\(\inƯ\left(5\right)\)
=> x - 2 \(\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
=> x \(\in\left\{3;7;1;-2\right\}\)
b) Để x2 + 9x + 7 \(⋮\)x + 2
=> x2 + 2x + 7x + 14 - 7 \(⋮\)x + 2
=> x(x + 2) + 7(x + 2) - 7 \(⋮\)x + 2
=> (x + 7)(x + 2) - 7 \(⋮\)x + 2
Vì (x + 7)(x + 2) \(⋮\)x + 2
=> - 7 \(⋮\)x + 2
=> x + 2\(\inƯ\left(-7\right)\)
=> \(x+2\in\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
=> x \(\in\left\{-1;5;-3;-9\right\}\)