K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

28 tháng 9 2017

x^2=16

Suy ra x^2=4^2

Vậy x^2=4^2

5 tháng 10 2017

[1/(x+2)-1/(x+5)]+[1/(x+5)-1/(x+10)]+[1/(x+10)-1/(x+17)]=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1/(x+2)-1/(x+17)=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1=x/15
x=15

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)

=>\(\dfrac{x+17-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)

=>x=15

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-3}+\dfrac{1}{x-8}-\dfrac{1}{x-8}+\dfrac{1}{x-20}-\dfrac{1}{x-20}=\dfrac{-3}{4}\)

=>1/x-1=3/4

=>x-1=4/3

=>x=7/3

Nguyễn Trà My

Phần a)

\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(32-3x+13=76-x\)

\(116-3x=76-x\)

\(116-76=3x-x\)

\(46=2x\)

\(x=46\div2\)

\(x=13\)

22 tháng 9 2017

a)  \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)

\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)

\(2x=-\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{2}{3}:2\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

13 tháng 8 2017

a, 2x-3-x+5=x+2-x+1

2x-x-x+x=2+1+3-5

0x=1

=> x thuộc rỗng (vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0)

b, 2x-2-5x+10=-10

2x-5x=-10+2-10

-3x=2

x=-2/3

c, 2x-10-3x+21=14

2x-3x=14+10-21

-x=3

x=-3

d, 5x-6-2x+6=12

5x-2x=12+6-6

3x=12

x=4

e, -35+7x-2x+10=15

7x-2x=15+35-10

5x=40

x=8

14 tháng 5 2015

a) x=1

b) \(x=-\frac{2}{3}\)

15 tháng 6 2015

a) (2x - 3) - (x - 5) = (x + 2) - (x - 1)

2x - 3 - x + 5 = x + 2 - x + 1

2x - x - x + x = 2 + 1 + 3 - 5

0x = 1

=> x thuộc rỗng (vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0)

b) 2(x - 1) - 5(x + 2) = -10

2x - 2 - 5x - 10 = - 10

2x - 5x = - 10 + 2 + 10

- 3x = 2

x = \(\frac{-2}{3}\)

9 tháng 5 2016

a,

(2x-3)-(x-5)=(x+2)-(x-1)

2x-3-x+5=x+2-x+1

x+2=3

x=1

b,

2(x-1)-5(x+2)=-10

2x-2-5x+10=-10

-3x+8=-10

-3x=-18

x=6

9 tháng 5 2016

a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 2 ) - ( x - 1 )

    2x - 3 - x + 5        = x + 2 - x + 1

    ( 2x - x ) + ( 5 - 3 ) = ( x - x ) + ( 2 + 1 )

    x + 2                    = 3

    x                          = 3 - 2

    x                          = 1

b) 2( x - 1 ) - 5( x + 2 ) = -10

    2x - 2.1 - 5x + 5.2   = -10

    2x - 2 - 5x + 10       = -10

    ( 2x - 5x ) + ( 10 - 2 ) = -10

    -3x + 8                    = -10

    -3x                          = -10 - 8

    -3x                          = -18

       x                         = -18 : -3

       x                         = 6