K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

VC
26 tháng 8 2021

\(|2x-1|>\frac{3}{4}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1>\frac{3}{4}\\2x-1< \frac{3}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x>\frac{7}{4}\\2x< \frac{7}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x>\frac{7}{8}\\x< \frac{7}{8}\end{cases}}}\)

11 tháng 8 2021

Giải thích các bước giải:

x−2x−1=x+4x+7x-2x-1=x+4x+7

⇒(x−2)(x+7)=(x+4)(x−1)⇒(x-2)(x+7)=(x+4)(x-1)

⇔x2+5x−14=x2+3x−4⇔x2+5x-14=x2+3x-4

⇔2x=10⇔2x=10

⇒x=5

Đáp án :

= 4x2 + 7x + 4

# Hok tốt !

23 tháng 8 2021

x+5 = 3x+1

x+4 = 3x (trừ 2 vế cho 1)

(x+4):x = 3x:x (chia 2 vế cho x)

x:x+4:x = 3

1+4:x = 3

4:x = 2 (trừ 2 vế cho 1)

=) x = 4:2 = 2

đúng nhé bạn

23 tháng 8 2021

|x+5| = 3x+1

Với mọi x thì |x+5| >=0

=> 3x+1 >=0 

=> x >= -1/3

Trường hợp 1: x+5 = 3x+1

=> x - 3x  =1 -5

=> -2x = -4

=> x=2 (thỏa mãn ĐK)

+) x+5 = -(3x+1)

=> x+5 = -3x-1

=> x+3x= -1 -5

=> 4x = -6 

=> x= -3/2 (loại do không thỏa mãn ĐK) 

Vậy x = 2 

25 tháng 10 2016

x là số chắn

A=(-1)^n.3^n

A+3A=4A=1+(-1)^n.3^(n+1) 

với x chẵn

 A= [3^(x+1)+1]/4 vô nghiệm nguyên đề sai

16 tháng 4 2017

đề bài sai . phai la ...+...+(-3)^x thì mới đúng

15 tháng 7 2018

cmt gi may co bai tu di ma lam bat ng ta lam cho may chep ha

15 tháng 7 2018

\(2x+\frac{-1}{2}=\frac{-2}{3}\)

<=>\(2x=\frac{-2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-1}{6}\)

<=>\(x=\frac{-1}{6}:2=-\frac{1}{2}\)

Vây \(x=-\frac{1}{2}\)

\(0.75-\left(-2x\right)=\frac{4}{5}\)

<=>\(\frac{3}{5}+2x=\frac{4}{5}\)

<=>\(2x=\frac{4}{5}-\frac{3}{5}=\frac{1}{5}\)

<=>\(x=\frac{1}{5}:2=\frac{1}{10}\)

Vậy \(x=\frac{1}{10}\)

\(\left(2x+5\right)\left(1-x\right)=0\)

<=>\(2x+5=0\)hoặc \(1-x=0\)

<=>\(x=\frac{5}{2}\)hoặc \(x=1\)

Vậy \(x=\frac{5}{2}\)hoặc \(x=1\)

2 tháng 8 2018

\(\frac{5-2x}{3}=\frac{4x-1}{-5}\)

-5(5-2x) = 3(4x-1)

-25 + 10x = 12x - 3

10x - 12x = -3 + 25

-2x = 22

x= -11

Nhân chéo như trên rồi tự làm nha

Học tốt~

15 tháng 9 2018

a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)

    \(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)

    \(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)

     \(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\) 

                                                      \(6x-3=\frac{48}{23}\)

                                                      \(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)

                                                       \(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)

b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)

      \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)

        \(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)

                                                      \(4x+6=30:3=10\)

                                                      \(4x=10-6=4\)

                                                          \(x=4:4=1\)

        

                  

3 tháng 4 2017

k cho minh nha

10 tháng 4 2017

noichung ai k minh thi minh k cho

1 tháng 8 2018

a)     \(5-\frac{2x}{3}=4x-\frac{1}{-5}\)

   \(\frac{75-10x}{15}=\frac{60x+3}{15}\)

     75   -  10x    =   60x   +3 

      72               = 70x

       \(\frac{72}{70}\)   =  x

     x               =\(\frac{36}{35}\)

Vậy   x  =    \(\frac{36}{35}\)

b)    \(2x-\frac{10}{6}=\frac{-27}{5}-x\)

      \(2x-\frac{5}{3}=\frac{-27}{5}-x\)

        \(\frac{30x-25}{15}=\frac{-81-15}{15}\)

         30x              =-96+25

          30x                 =-71

             x=   -71/30

Vậy x= -71/30

c)    \(13x-\frac{2}{2x}+5=\frac{76}{17}\)

         13x  -  1/x   +5    =   76/17

        \(\frac{221x-17+85}{17x}=\frac{76x}{17x}\)

         221x   +68   = 76x

         221x-76x        =-68

         145x               =-68

               x                =\(\frac{-68}{145}\)

Vậy .........

        

15 tháng 12 2015

\(\text{Công thức tổng quát: }\frac{1}{1+2+3+...+n}=\frac{2}{\left(n+1\right).n}\)

bạn thay vào òi làm tiếp ,phần tiếp theo dễ thui