![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Th1: x<1/3
Pt trở thành 1/3-x+2x=2 tương đương x=5/3
Th2: x>=1/3
Pt trở thành x-1/3+2x=2 tương đương với 3x=7/3 suy ra x=7/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 2x + 1) 3 = -0,001
(2x+1)3=(-0,1)3
=>2x+1=-0,1
2x=-0,1-1
2x=\(\frac{-1}{10}-\frac{10}{10}\)
2x=\(\frac{-11}{10}\)
x=\(\frac{-11}{10}:2\)
x=\(\frac{-11}{10}.\frac{1}{2}\)
x=\(\frac{-11}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x-1|=12-|2x-6|
x-1=(12...6|)hoặc-(12....2x-6|)
TH1:x-1=12-|2x-6| TH2 như thế chỉ khác là âm thôi
|2x-6|=12-x+1 (chuyển vế đổi dấu)
2x-6=12-x+1 hoặc-(12-x+1)
Nếu 2x-6=12-x+1 Nếu 2x-6=- (12-x+1)
Tự làm nha tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{2}-\left(2x-\frac{3}{4}\right)=-\frac{5}{8}\)
\(\frac{1}{2}-2x+\frac{3}{4}=-\frac{5}{8}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-2x=-\frac{5}{8}\)
\(1,25-2x=-0,625\)
\(2x=1,875\)
\(x=0,9375\)
b) \(-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}.\left(x+\frac{5}{3}\right)=-\frac{1}{4}\)
\(-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}.x-\frac{5}{2}=-\frac{1}{4}\)
\(-\frac{1}{2}-\frac{5}{2}-\frac{3}{2}.x=-\frac{1}{4}\)
\(-3-\frac{3}{2}.x=-\frac{1}{4}\)
...
đến đây thì b tự tính nha!
( 2x + 1)^3 = -0,001
2x + 1 = -0,1
2x = -0,1 -1 = - 1,1
x = -1,1 : 2 = -0,55
k mik nha!
<=>(2x+1)^3=(-0.1)^3
<=>2x+1=-0.1
<=>2x =-1.1
<=>x =-1.1:2
<=>x =-0.55
Vậy x=-0.55