K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google

b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)]

c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)

                                                =8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)

                                                =8(4x+8)

d)(x-3)(x+3)-(x-3)=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0

e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)=(2x+1)2+2[(2x)-1]+(2x-1)=(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)

                                                                                 =4x(2x+1+2x-1)=16x2

f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)=(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

                                                                     

20 tháng 7 2015

bạn ăn hết nỗi kko mà đem lên

20 tháng 7 2015

phn6 tích đa thức thành nhân tử đấy các bn

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)

\(\Rightarrow A=10\)

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(=x^3+8-x^3+2\)

\(=10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=x^6-64\)

\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2\)

\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=-9x^2\)

\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=-4x^2\)

4 tháng 11 2020

tck đầu tiên chọn câu trả lời của mình đi

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

18 tháng 6 2016

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)

\(-x^3=27\)

\(x=-3\)

18 tháng 6 2016

Bài 1:

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(6x-9+4-2x=-3\)

\(4x=-2\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)

\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)

\(-4x=-12\)

\(x=\frac{1}{3}\)

3 tháng 9 2016

trời đất, học hằng đẳng thức chưa, chưa hc thì thôi, học rồi thì áp dụng vs bài này như ăn cháo thôi chứ có j đâu phải hỏi