K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2020

Ta có : 

\(\left(2x-1\right)^{2008}\ge0\forall x\) 

\(\left(y+3x\right)^{2008}\ge0\forall x;y\) 

\(\left(2x-1\right)^{2008}+\left(y+3x\right)^{2008}=0\)    

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y+3x=0\end{cases}}\)     

\(\hept{\begin{cases}2x=1\\y+3x=0\end{cases}}\)   

\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y+3\cdot\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)    

\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y+\frac{3}{2}=0\end{cases}}\)   

\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)           

27 tháng 8 2020

( 2x - 1 )2008 + ( y + 3x )2008 = 0

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2008}\\\left(y+3x\right)^{2008}\end{cases}\ge}0\forall x,y\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2008}+\left(y+3x\right)^{2008}\ge0\forall x,y\)

Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y+3x=0\end{cases}}\)

+) 2x - 1 = 0 => x = 1/2

+) y + 3x = 0 

=> y + 3.1/2 = 0

=> y + 3/2 = 0

=> y = -3/2

Vậy giá trị của biểu thức = 0 <=> x = 1/2 ; y = -3/2

6 tháng 6 2015

a, 2009 - |x - 2009| = x 

=> |x - 2009| = 2009 - x 

=> x = 2009

26 tháng 10 2018

(2x-1)2008+(y+3.1)2008=0

ĐK: \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2008}\ge0\\\left(y+3.1\right)^{2008}\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2008}+\left(y+3\right)^{2008}\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2008}=0\\\left(y+3\right)^{2008}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y+3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy x=1/2 và y=-3

12 tháng 2 2016

=) (2x-1)^2008=0

(y-2/5)^2008=0

/x+y+z/=0=)x+y+z=0

-    (2x-1)^2008=0

=)2x-1=0

2x=1

x=1/2

tuong tu ta se tih duoc y

thay vao ta se tih duoc z

duyet nha

12 tháng 2 2016

c.ơn nhaaaa

30 tháng 7 2018

tìm x bt :

a, ( 2x + 1 )4 = ( 2x + 1 )6

=>(2x+1)4-(2x+1)6=0

=>(2x+1)4-(2x+1)4.(2x+1)2=0

=>(2x+1)4.[1-(2x+1)2]=0

=>(2x+1)4=0 hoặc 1-(2x+1)2=0

=>2x+1=0 hoặc(2x+1)2=1

=>2x=-1 hoặc(2x+1)2=12

=>x=\(\dfrac{-1}{2}\) hoặc 2x+1=1 =>2x=0 => x=0

Vậy x∈{0;\(\dfrac{-1}{2}\)}

Bài 2: 

\(\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2100}=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-5=0\\y^2-1=0\\x=z\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=z=\dfrac{5}{3}\\y\in\left\{1;-1\right\}\end{matrix}\right.\)

5 tháng 1 2015

Bạn viết sai đề rồi bạn, bài như thế này thì ko làm được

25 tháng 2 2019

phải là (x-z)\(^{2100}\)mới đúng. Bạn ghi sai rồi

22 tháng 3 2018

\(x\left(x^{2008}+y^{2008}\right)-y\left(x^{2008}+y^{2008}\right)+2008\)

\(=\left(x^{2008}+y^{2008}\right)\left(x-y\right)+2008\)

\(=\left(x^{2008}+y^{2008}\right).0+2008\)

\(=2008\)