K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2021

Chứng tỏ rằng P/S sau tối giản

n3+2nn4+2n2+1n3+2nn4+2n2+1

                         Giải 

Gọi (n3+2n,n4+2n2+1=d)(n3+2n,n4+2n2+1=d)

=> n3+2nn3+2n chia hết cho d

=>n4+2n2+1n4+2n2+1 chia hết cho d

=> n4+2n2−n4−2n2−1n4+2n2−n4−2n2−1chia hết cho d   

17 tháng 5 2016

\(7\times5^{2n}+12\times6^n\)

\(=7\times25^n-7\times6^n+19\times6^n\)

\(=7\left(25^n-6^n\right)+19\times6^n\)

  • \(25^n-6^n⋮25-6=19\Rightarrow7\left(25^n-6^n\right)⋮19\)
  • \(19\times6^n⋮19\)

Vậy \(7\times5^{2n}+12\times6^n⋮19\)

Chúc bạn học tốtok

16 tháng 7 2016

a/ n + 6 = n+ 2 + 4

để n + 6 chia hết cho n + 2 thì n+ 2+4 chia hết cho n+ 2

mà n+ 2 chia hết cho n+ 2

=> 4 chia hết cho n+ 2

=> n+ 2 \(\in\)Ư(4)

mà Ư(4) = {1;2;4}

=> n + 2 \(\in\) {1;2;4}

=> n \(\in\) {-1;0; 2}

mà n \(\in\) N và n là số chia

=> n = 2 phần

b/ bn làm tương tự như vậy nha

ủng hộ mk nha

30 tháng 12 2024

a;   (2n + 1) ⋮ (6  -n)

     [-2.(6 - n) + 13] ⋮ (6 - n)

                        13 ⋮ (6 - n)

       (6 - n) ϵ  Ư(13) = {-13; -1; 1; 13}

        Lập bảng ta có:

6 - n -13 -1 1 13
n 19 7 5 -7
n ϵ Z  tm tm tm tm

Theo bảng trên ta có: n ϵ {19; 7; 5; -7} 

Vậy các giá trị nguyên của n thỏa mãn đề bài là:

n ϵ {19; 7; 5; -7} 

   

 

 

30 tháng 12 2024

b; 3n ⋮ (5  - 2n)

   6n ⋮ (5  - 2n)

  [15 - 3(5 - 2n)] ⋮ (5  - 2n)

     15 ⋮ (5  -2n) 

  (5  - 2n) ϵ Ư(15) = {-15; -1; 1; 15}

Lập bảng ta có:

5 - 2n -15 -1 1 15
n 10 3 2 -5
n ϵ Z tm tm tm tm

  Theo bảng trên ta có: n ϵ {10; 3; 2; -5}

Vậy các giá trị nguyên n thỏa mãn đề bài là:

n ϵ {-5; 2; 3; 10}

 

I don't now

...............

.................

23 tháng 7 2018

a) ta có: n -6 chia hết cho n - 2

=> n - 2 - 4 chia hết cho n - 2

mà n - 2 chia hết cho n - 2

=>  4 chia hết cho  n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}

...

rùi bn tự xét giá trị để tìm n nha

câu b;c ;ebn làm tương tự như câu a nha

d) ta có: 3n -1 chia hết cho 11 - 2n

=> 2.(3n-1) chia hết cho 11 - 2n

6n - 2 chia hết cho 11 - 2n

=> -2 + 6n chia hết cho 11 - 2n

=> 31 - 33 + 6n chia hết cho 11 - 2n

=> 31 - 3.(11-2n) chia hết cho 11 - 2n

mà 3.(11-2n) chia hết cho 11 - 2n

=> 31 chia hết cho 11 - 2n

=> 11 - 2n thuộc Ư(31)={1;-1;31;-31)

...

8 tháng 8 2023

a, Ta có : \(\text{n + 5 = (n - 1)+6}\)

Vì \(\text{(n-1) ⋮ n-1}\)

Nên để \(\text{n+5 ⋮ n-1}\) `n-1`

Thì \(\text{6 ⋮ n-1}\) 

\(\Rightarrow\) \(\text{n - 1 ∈ Ư(6)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n - 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±2;±3;±6}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{0;-1;-2;-5;2;3;4;7}\right\}\) \(\text{( TM )}\)

\(\text{________________________________________________________}\)

b, Ta có : \(\text{2n-4 = (2n+4)- 8 = 2(n+2) - 8}\)

Vì \(\text{2(n+2) ⋮ n+2}\)

Nên để \(\text{2n-4 ⋮ n+2}\)

Thì \(\text{8 ⋮ n+2}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 2 ∈ Ư(8)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 2 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±2;±4;±8}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{-3;-4;-6;-10;-1;0;2;6}\right\}\) ( TM )

\(\text{_________________________________________________________________ }\)

c, Ta có :\(\text{ 6n + 4 = (6n + 3) +1 = 3(2n+1) + 1}\)

Vì \(\text{3(2n+1) ⋮ 2n+1}\)

Nên để\(\text{ 6n+4 ⋮ 2n+1}\)

Thì \(\text{1 ⋮ 2n+1}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n + 1 ∈ Ư(1)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n + 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n ∈}\) \(\left\{\text{-2;0}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{-1;0}\right\}\) ( TM )

\(\text{_______________________________________}\)

Ta có : \(\text{3 - 2n = -( 2n - 3 ) = -( 2n + 2 ) + 5 = -2( n+1)+5}\)

Vì \(\text{-2(n+1) ⋮ n+1}\)

Nên để \(\text{3-2n ⋮ n+1}\)

Thì\(\text{ 5 ⋮ n + 1}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±5}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\text{-2;-6;0;4}\) ( TM )

 

30 tháng 7 2021

 . .......................................................................................................................................jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj

1 tháng 1

Tự làm đi, chắc là BTVN được giao hả, phải luyện


15 tháng 7 2021

a) Để 2n+3⋮3n+3 thì  6n+9⋮3n+3

 6n+6+3⋮3n+3

 6n+6⋮6n+6⇒3⋮3n+3

3n+3∈Ư(3)

Ư(3)={1;-1;3;-3}

Vậy n ∈ {0;2}

15 tháng 7 2021

a, \(2n+3⋮3n+3\Leftrightarrow6n+9⋮3n+3\Leftrightarrow2\left(3n+3\right)+3⋮3n+3\)

\(\Leftrightarrow3⋮3n+3\Rightarrow3n+3\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

3n + 31-13-3
n-2/3-4/30-2

 

b, \(3\left(n+6\right)⋮n+5\Leftrightarrow3\left(n+5\right)+3⋮n+5\Leftrightarrow3⋮n+5\)

\(\Rightarrow n+5\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

n + 51-13-3
n-4-6-2-8

 

15 tháng 7 2016

n là số có 2 chữ sô thì n = 19,39,59,79,

mình bit vậy thui xin lỗi nhé

20 tháng 7 2016

À 2n nghĩa là 2 x n đó