K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2020

Sửa đề : \(2n+5⋮n+1\)

\(2\left(n+1\right)+3⋮n+1\)

\(3⋮n+1\)hay \(n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)

n + 113
n02
14 tháng 5 2017

Ta có
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{\left(2n+1\right).\left(2n+3\right)}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+...+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2n+1}-\frac{1}{2n+3}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n+1}-\frac{1}{2n+3}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2n+3}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2n+2}{2n+3}\)
\(=\frac{2n+2}{4n+6}=\frac{2\left(n+1\right)}{2\left(2n+3\right)}=\frac{n+1}{2n+3}\)
\(\RightarrowĐPCM\)

16 tháng 10 2016

a, có n+8 chia hết cho n+1

          n+1+7 : n+1

       mà n+1 : n+1

       nên 7:n+1 suy ra n+1 thuoc ước của 7={1,7}

với n+1=1                         với n+1=7

    n=0                                            n=6

16 tháng 10 2016

cau b chep thieu dau bai

3 tháng 2 2018

bạn cũng ko biết làm bài 1

a)  ta có Ư (7) = (-1;+1;-7;+7)

xét các trường hợp :

1: 2n + 1 = -1  => n= (-1) -1 :2=-1

2: 2n + 1 = 1  => n= 1 -1 : 2 = 0

3: 2n + 1 = -7 => n= -7 -1 : 2 = -3

4: 2n + 1 = 7 => n= 7 -1 : 2 = 3

mỏi quá trường hợp còn lại q1 tự sét nha

Câu a, trên làm rồi và câu b làm tương tự mk làm các câu sau nha

c) ta có n-6 chia hết cho n-6

=>n-6-(n+5) chia hết cho n-6 

=>-11 chia hết cho n-6 

Làm tương tự 

11 tháng 10 2021

Tính các giới hạn sau:

a) lim n^3 +2n^2 -n+1

b) lim n^3 -2n^5 -3n-9

c) lim n^3 -2n/ 3n^2 +n-2

d) lim 3n -2n^4/ 5n^2 -n+12

e) lim (căn 2n^2 +3 - căn n^2 +1)

f) lim căn (4n^2-3n). -2n

27 tháng 2 2017

Ta có:

\(1.3.5...\left(2n-1\right)=\frac{1.3.5...\left(2n-1\right).2.4.6....2n}{2.4.6...2n}\)

\(=\frac{1.2.3....2n}{1.2.2.2.3.2...n.2}=\frac{1.2.3...2n}{2^n\left(1.2.3...n\right)}=\frac{\left(n+1\right)\left(n+2\right)...2n}{2^n}\)

Từ đây ta có:

\(\frac{1.3.5...\left(2n-1\right)}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)...2n}=\frac{\left(n+1\right)\left(n+2\right)...2n}{2^n\left(n+1\right)\left(n+2\right)...2n}=\frac{1}{2^n}\)

27 tháng 2 2017

hay nhỉ

16 tháng 10 2016

cậu vô đây nha http://olm.vn/hoi-dap/question/726669.html