K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2016

n+2 chia hết n+2

=> 2n+4 chia hết n+2

=> (2n+4)-(2n-4) chia hết n+2

=> 2n+4-2n+4 chia hết n+2

=> 8 chia hết n+2

=> n+2 thuộc {-1;-8;1;8;-2;-4;2;4}

=> n thuộc {-1;0;2;6;-3;-4;-6;-10}

Vậy....

24 tháng 1 2016

=>(2n+4)-4-4 chia hết cho n+2

=>2(n+2)-8 chia hết cho n+2

Mà 2(n+2) chia hết cho n+2

=>8 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(8)={1;2;4;8;-1;-2;-4;-8}

=> n thuộc {-1;0;2;6;-3;-4;-6;-10}

12 tháng 11 2019

2. Câu hỏi của lekhanhhung - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

18 tháng 3 2017

a)2n+17/n-3
=>(2n-6)+23/n-3
=>2(n-3)+23/n-3
=>2+23/n-3
=>23/n-3
=>(n-3)=Ư(23)={1;-1;23;-23}
n-3=1=>n=4
n-3=-1=>n=2
n-3=23=>n=26
n-3=-23=>n=-20
Còn câu B thì bạn tự làm nhé!

9 tháng 4 2016

(3n+2):(n-1) = 3 + 5/(n-1) 
Để 3n+2 chia hêt cho n-1 
thì n-1 phải là ước của 5 
do đó: 
n-1 = 1 => n = 2 
n-1 = -1 => n = 0 
n-1 = 5 => n = 6 
n-1 = -5 => n = -4 
Vậy n = {-4; 0; 2; 6} 
thì 3n+2 chia hêt cho n-1.

9 tháng 4 2016

n="1" Ta thay n=1 thì 1+1/3*1-2

1+1=2 (1)

3*1-2=1 

1+1/3*1-2=2/1=2

1 tháng 8 2015

a. 6 chia hết cho n-2

=> \(n-2\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)

=> \(n\in\left\{-4;-1;0;1;3;4;5;8\right\}\)

b. 15 chia hết cho n+4

=> \(n+4\inƯ\left(15\right)=\left\{-15;-5;-3;-1;1;3;5;15\right\}\)

=> \(n\in\left\{-19;-9;-7;-5;-3;-1;1;11\right\}\)

1 tháng 8 2015

thu phuong đúng rồi, những số âm thì loại ra nha

27 tháng 1 2016

4n - 5 chia hết cho n - 3

=> 4n - 12 + 7 chia hết cho n - 3

=> 4.(n - 3) + 7 chia hết cho n - 3

Mà 4.(n - 3) chia hết cho n - 3

=> 7 chia hết cho n - 3

=> n - 3 thuộc Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}

=> n thuộc {-4; 2; 4; 10}.

27 tháng 1 2016

Ta có: 4n-5 chia hết cho n-3

=>(4n-12)+12-5 chia hết cho n-3

=>4(n-3)+7 chia hết cho n-3

Mà 4(n-3) chia hết cho n-3

=>7 chia hết cho n-3

=>n-3 thuộc Ư(7)={1;7;-1;-7}

=> n thuộc {4;10;2;-4}

tick nha

9 tháng 1 2016

n=n-2+2 vì n chia hết cho n-2 nên 2 phải chia hết cho n-2

suy ra n-2 thuộc U(2)={1;2)

TH1: n-2=1 thì n=3

TH2; n-2=2 thì n=4

Vậy n=3 hoặc n=4

9 tháng 1 2016

câu đầu hình như khong ổn lắm

9 tháng 2 2017

ta có:

a) phân tích : n + 5 = (n+2) +3

vì n+5 chia hết cho n+2 nên suy ra (n+2) +3 chia hết cho n+2.

do n+2 chia hết cho n+2 nên 3 phải chia hết cho n+2. vậy n+2 là ước của 3

Ư(3)={-3,-1,1,3} nên n+2=-3=>n=-5; n+2=-1=>n=-3; n+2=1=>n=-1;n+2=3=>n=1

b) tương tự: 3n+6=3(n-1) +9 chia hết cho n-1

dễ thấy 3(n-1) chia hết cho n-1. nên 9 phải chia hết cho n-1

vậy n-1 là ước của 9

Ư(9)={-9,-3,-1,1,3,9}

n-1=-9=>n=-8.... tương tự bạn tìm được các kết quả n=-2;0;2;4;10

chúc bạn làm được bài