Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Ta có:
2n+16 chia hết cho 2n+1
Suy ra (2n+1)+15 chia hết cho 2n+1
Suy ra 15 chia hết cho 2n+1 (vì 2n+1 chia hết cho 2n+1)
Suy ra 2n+1 thuộc Ư(15) bằng {1;3;5;15}
2n+1 bằng 1 suy ra n bằng 0
2n+1 bằng 3 suy ra n bằng 1
2n+1 bằng 5 suy ra n bằng 2
2n+1 bằng 15 suy ra n bằng 7
Vậy n thuộc {0;1;2;7}
2) Ta có:
4n+7 chia hết cho 2n+1
Suy ra 2(2n+1)+5 chia hết cho 2n+1
Suy ra 5 chia hết cho 2n+1 (vì 2(2n+1) chia hết cho 2n+1)
Suy ra 2n+1 thuộc Ư(5) bằng {1;5}
2n+1 bằng 1 suy ra n bằng 0
2n+1 bằng 5 suy ra n bằng 2
Vậy n thuộc {0;2}
3n=27<=>n=27:3=9(TM)
2n=625<=>n=625:2=32,5(KTM VÌ n LÀ SỐ TỰ NHIÊN)
12n=144<=>n=144:12=12(TM)
2n.16=128<=>n=128;16:2=4(TM)
5n:29=27<=>n=27X29:5=156,6((KTM VÌ n LÀ SỐ TỰ NHIÊN)
(2n+1)=27<=>2n=27-1<=>2n=26<=>n=26:2=13
bạn tự kết luân nha
TM:thỏa mãn
KTM không thỏa mãn
ủng hộ mk nha mk bị âm điểm
a, Ta có 8n - 59 = ( 2n -16 ) + ( 2n -16 ) + ( 2n - 16 ) + ( 2n - 16 ) + 5
2n - 16 luôn luôn chia hết cho 2n - 16
=> 4.(2n-16) chia hết cho 2n-16 <=> 5 chia hết cho 2n - 16
=> 2n - 16 thuộc Ư(5) = { 1;-1;5;-5 }
Tự làm nốt
b, tương tự
c, 6n - 46 = (2n-18) + (2n-18) + (2n-18) + 8
... Tiếp tục :))
a ,\(8n-59⋮2n-16\)
Mà \(2n-16⋮2n-16\)
\(\Rightarrow4\left(2n-16\right)⋮2n-16\)
\(\Rightarrow8n-64⋮2n-16\)
\(\Rightarrow\left(8n-59\right)-\left(8n-64\right)⋮2n-16\)
\(\Rightarrow8n-59-8n+64⋮2n-16\)
\(\Rightarrow5⋮2n-16\)
\(\Rightarrow2n-16\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow2n-16\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{17;15;21;11\right\}\)
\(\Rightarrow\) KHÔNG CÓ SỐ NÀO THỎA MÃN CỦA 2n
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Ta có:
2n + 1 \(⋮\)16 - 3n
=> 3 . (2n + 1) + 2 . (16 - 3n) \(⋮\)16 - 3n
=> 35 \(⋮\)16 - 3n
=> 16 - 3n \(\in\)Ư(35) = {1;5;7;35}
=> n \(\in\){3;5}
\(2^n.16-2^{n+1}=2^6-2^3\\ \Leftrightarrow2^n.2^4-2^n.2=2^6-2^3\\ \Leftrightarrow2^n\left(2^4-2\right)=2^6-2^3\\ \Leftrightarrow2^n=\dfrac{2^6-2^3}{2^4-2}\\ \Leftrightarrow2^n=\dfrac{2\left(2^5-2^2\right)}{2\left(2^3-1\right)}\\ \Leftrightarrow2^n=\dfrac{28}{6}\\ \Leftrightarrow2^n=4\\ \Leftrightarrow2^n=2^2\\ \Leftrightarrow n=2\)
\(2^n.16-2^{n+1}=2^6-2^3\\ \Leftrightarrow2^n.2^4-2^{n+1}=64-8\\ \Leftrightarrow2^{n+4}-2^{n+1}=56\\ \Leftrightarrow2^{n+1}.\left(2^3-1\right)=56\\ \Leftrightarrow2^{n+1}.7=56\\ \Leftrightarrow2^{n+1}=\dfrac{56}{7}=8=2^3\\ \Leftrightarrow n+1=3\\ \Leftrightarrow n=2\)
2n=14
2n = 16
n = 16 : 2
n = 8