Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,4n-5 chia hết cho n-7
=>4n-28+33 chia hết cho n-7
=>4(n-7)+33 chia hết cho n-7
=>33 chia hết cho n-7<=>n-7 \(\in\)Ư(33)
=>n-7 \(\in\) {-33;-11;-3;-1;1;3;11;33}
=>n-7 \(\in\) {-26;-4;4;6;8;10;18;40}
những câu sau làm tương tự
**** mik nha
P = (4n-5)/(2n-1) = (4n-2 - 3)/(2n-1) = 2 - 3/(2n-1) P thuộc Z khi và chỉ khi 3/(2n-1) thuộc Z <=> 2n-1 là ước của 3 * 2n - 1 = -1 <=> n = 0 * 2n - 1 = -3 <=> n = -1 (loại, vì n tự nhiên) * 2n - 1 = 1 <=> n = 1 * 2n - 1 = 3 <=> n = 2 Vậy có 3 giá trị của n tự nhiên là: 0, 1, 2
Ta có: 4n-5 là bội của 2n-1
=> 4n-5 chia hết cho 2n-1
=> 4n-1-4 chia hết cho 2n-1
=> 2n-1 thuộc Ư(-4) = {-1;-4;1;4}
=> n = { 0; -3/2 ; 1; 5/2}
Mà n là số tự nhiên => n = {0;1}
\(\left(4n-5\right)⋮n\)
\(\Rightarrow5⋮n\)
\(\Rightarrow n\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{\pm5;\pm1\right\}\)
2n-1 là bội của n+3 <=> 2n+6-7 là bội của n+3 <=> 2(n+3)-7 là bội của n+3
Mà 2(n+3) là bội của n+3 nên 7 cũng là bội của n+3 <=> n+3\(\inƯ\left(7\right)=\){-7;-1;1;7}
<=>n\(\in\){-10;-4;-2;4}
2n-1 là bội của n+3
=>\(2n-1⋮n+3\)
=>\(2n-1=2.\left(n+3\right)-7\)
=>\(2.\left(n+3\right)-7⋮n+3\)
mà\(2.\left(n+3\right)⋮n+3\Rightarrow7⋮n+3\)
mà 7\(⋮-1;-7;1;7\)
ta có bảng sau
=>n=-10;-4;-2;4