K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2015

\(2^m:2+3.2^{m-1}=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}+3.2^{m-1}=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}.\left(1+3\right)=32\)
\(\Leftrightarrow2.^{m-1}.4=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}=32:4=8=2^3\)
\(\Leftrightarrow m-1=3\Leftrightarrow m=4\)
 

21 tháng 9 2018

\(2^{x+3}-3.2^{x+1}=32\)

<=> 2^x.2^3-3.2^x.2=32

<=> 2^x.(2^3-3.2)=32

<=> 2^x.2=32

<=>2^x=16

<=>2^x=2^4

=>x=4

Vậy...

21 tháng 9 2018

2x+3-3.2x+1=32

= 2x . 23 - 3. 21 .2x = 32

2. 8 - 6 . 2x = 32

2x . (8 - 6 ) = 32

2. 2 = 32

2x+1 = 32

vì 32 = 2=> x + 1=5

                      x = 5-1

                      x = 4

1 tháng 10 2015

2m+2 > 3.2m

30 tháng 9 2015

2.3x=18

3x=9

3x=32

x=2

2x+3.2x+4.2x=32

2x(3+4+1)=32

2x=4

2x=22

x=2

 

12 tháng 11 2018

7.2x+1 - 3.2x+1 = 32

2x+1 ( 7 - 3 ) = 32

2x+1 = 8

x+1 = 3

x=2

\(7\times2^{x+1}-3\times2^{x+1}=32\)

\(\Rightarrow2^{x+1}\left(7-3\right)=32\)

\(\Rightarrow2^{x+1}\times4=32\)

\(\Rightarrow2^{x+1}=32\div4\)

\(\Rightarrow2^{x+1}=8\)

\(\Rightarrow2^{x+1}=2^3\)

\(\Rightarrow x+1=3\)

\(\Rightarrow x=3-1\)

\(\Rightarrow x=2\)

1 tháng 8 2017

80 - (4.52 - 3.23) = 210 - (x - 4)
<=> 80 - (100 - 24) = 210 - (x - 4)
<=> 80 - 76 = 210 - (x - 4)
<=> 4 + x - 4 = 210
<=> x = 210
@Đức Đạt Đỗ (Đạt 301 Channel)

1 tháng 8 2017

80-[2^2(5^2-6)]=2^10-(x-4)

80-(2^2.19)=2^10-x+4

80-76=2^10-x+4

\(\Rightarrow\)2^10-x+4=4

x+4=1024-4=1020

x=1020-4=1016

17 tháng 1 2024

help tớ với, chủ nhật phải kt luôn r 

 

17 tháng 1 2024

2.22 + 3.23 + 4.24 + ... + n.2n  = 2n+11

Đặt vế trái là A ta có:

    A = 2.22 + 3.23 + 4.24 + ... (n -1).2n-1+ n.2n 

2A =  2.23 + 3.24 + 4.25 +....+ (n- 1).2n + n.2n+1

2A-A = [2.23+3.24 + 4.25 +...+(n-1).2n+n.2n+1] - [2.22 + 3.23+...+n.2n]

A   = -2.22+ (2.33-3.23) + (3.24 - 4.24) +...+ [(n-1).2n - n.2] + n.2n+1

A = -2.22 - 23 - 24 -...- 2n + n.2n+1

Đặt   B = -2.22 - 23 - 24 - ... - 2n 

     2B  = -2.23 - 24 - 25 -...-2n+1

2B - B = (-2.23 - 24 - 25 -..-2n+1) - (-2.22-23-24-..-2n)

B = -24 -24 - 25 -..2n-2n+1 + 23 + 23 + 24+ 25+ 2n

B = (-24 + 23) + (- 2n+1 + 23) +(-24+24)+(-25+25)+(-2n+2n)

B = -16 + 8 - 2n+1 + 8

B = (-16 + 8 + 8 ) - 2n+1

B = - 2n+1

A = n.2n+1 - 2n+1

Theo bài ra ta có: 

n.2n+1 - 2n+1 = 2n+11

n.2n+1 - 2n+1 - 2n+11 = 0

2n+1.(n - 1 - 210) = 0

Vì n là số tự nhiên nên 2n+1 > 0

Vậy 2n+1.(n - 1- 210) = 0 ⇔ n - 1 - 210 = 0 ⇒ n = 1 + 210 ⇒ n =  1025

Vậy n = 1025

19 tháng 12 2016

a ) sai đầu bài

b) 15. { 32 : [ 6 - 5 + 5 ( 9: 3 )]}

= 15 . { 32 : [ 6 - 5 + 5 . 3 ]}

= 15 . { 32 : [ 6 - 5 + 15 ] }

= 15 . { 32 : [ 1 +15 ] }

= 15 . { 32 : 16 }

= 15 . 2

= 30

bài 2:

a) 14

b)1024

19 tháng 12 2016

Bài1:

b)15.{32:[6-5+5(9:3)]}

=15.{32:[6-5+5.3]}

=15.{32:[6-5+15]}

=15.{32:[1+15]}

=15.{32:16}

=15.2

=30