\(2^m-2^n=256\)

tại  sao lại bằng 

\(2^n\left(2^{m-n}-1\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) \(2^{-1}\cdot2^n+4\cdot2^n=9\cdot2^5\)

\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{-1}+4\right)=9\cdot2^5\)

\(\Rightarrow2^n\cdot4,5=288\)

\(\Rightarrow2^n=64\)

\(\Rightarrow n=6\)

b) \(2^m-2^n=1984\)

\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{m-n}-1\right)=2^6\cdot31\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2^n=2^6\\2^{m-n}-1=31\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow n=6\)

\(\Rightarrow2^{m-n}=32\Rightarrow m-n=5\Rightarrow m=11\)

15 tháng 9 2017

1/2m = 1/32

1/2m = 1/25

=> m =5

4 tháng 9 2016

a) \(\left(\frac{1}{3}\right)^n=\frac{1}{81}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^n=\frac{1^4}{3^4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^n=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\Rightarrow n=4\)

Vậy n = 4

b) \(\frac{-512}{343}=\left(\frac{-8}{7}\right)^n\)

\(\Rightarrow\frac{-8^3}{7^3}=\left(\frac{-8}{7}\right)^n\)

\(\Rightarrow\left(\frac{-8}{7}\right)^3=\left(\frac{-8}{7}\right)^n\)

\(\Rightarrow n=3\)

Vậy n = 3

 

 

24 tháng 9 2017

\(a. \)

\(\dfrac{-32}{\left(-2\right)^n}=4\)

\(\Rightarrow\left(-2\right)^n=-32:4=-8\)

\(\Rightarrow\left(-2\right)^n=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow n=3\)

\(b.\)

\(\dfrac{8}{2^n}=2\)

\(\Rightarrow2^n=4\)

\(\Rightarrow2^n=2^2\)

\(\Rightarrow n=2\)

\(c.\)

\(\dfrac{16}{\left(-2\right)^n}=-8\)

\(\Rightarrow\left(-2\right)^n=-2\)

\(\Rightarrow n=1\)

3 tháng 7 2019

a) \(2^m+2^n=2^{m+n}\)

\(\Leftrightarrow2^m+2^n=2^m.2^n\)

\(\Leftrightarrow2^m.2^n-2^m-2^n=0\)

\(\Leftrightarrow2^m\left(2^n-1\right)-\left(2^n-1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(2^m-1\right)\left(2^n-1\right)=1=1.1=\left(-1\right).\left(-1\right)\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}2^m-1=1\\2^n-1=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=1\\n=1\end{cases}}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}2^m-1=-1\\2^n-1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow m,n\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy m = n = 1

3 tháng 7 2019

\(2^m-2^n=256\)

\(\Leftrightarrow2^n\left(2^{m-n}-1\right)=2^8\)

\(TH1:m-n< 2\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=8\\m=9\end{cases}}\)

\(TH2:m-n\ge2\)

VP chứa toàn thừa số nguyên tố 2 nên VP chẵn.

*Xét VT: \(2^{m-n}-1\)lẻ vì \(m-n\ge2\)

Suy ra : VT lẻ, VP chẵn ( vô lí )

Vậy m = 9 , n = 8