Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(2x^2-3x\right)\left(5x^2-2x+1\right)\)
\(=2x^2\left(5x^2-2x+1\right)-3x\left(5x^2-2x+1\right)\)
\(=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x\)
\(=10x^4-19x^3+8x^2-3x\)
a. \(\left(2x^2-3x\right)\left(5x^2-2x+1\right)\)
\(=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x\)
\(=10x^4-19x^3+8x^2-3x\)
b. \(\left(2x^4-x^3+3x^2\right):\left(\frac{1}{3}x^2\right)\)
\(=\left(2x^4-x^3+3x^2\right).\frac{3}{x^2}\)
\(=0,6x^2-3x+0,9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x\left(x^2-5x+\dfrac{1}{3}\right)=3x.x^2+3x.\left(-5x\right)+3x.\dfrac{1}{3}=3x^3-15x^2+x\)
\(\left(x-2\right)\left(5x-1\right)=x.5x+x.\left(-1\right)+\left(-2\right).5x+\left(-2\right)\left(\right)-1=5x^2-x-10x+2=5x^2-11x+2\)
\(5x\left(3x^2-4x+1\right)=5x.3x^2+5x.\left(-4x\right)+5x.1=15x^3-20x^2+5x\)
\(\left(x+3\right)\left(x^2+3x-5\right)=x.x^2+x.3x+x\left(-5\right)+3.x^2+3.3x+3.\left(-5\right)=x^3+3x^2-5x+3x^2+9x-15=x^3+6x^2+4x-15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{x^4-6x^3+12x^2-14x+3}{x^2-4x+1}\)
\(=\dfrac{x^4-4x^3+x^2-2x^3+8x^2-2x+3x^2-12x+3}{x^2-4x+1}\)
\(=x^2-2x+3\)
b: \(=\dfrac{x^5-3x^4+5x^3-x^2+3x-5}{x^2-3x+5}=x^2-1\)
c: \(=\dfrac{2x^4-5x^3+2x^2+2x-1}{x^2-x-1}\)
\(=\dfrac{2x^4-2x^3-2x^2-3x^3+3x^2+3x+x^2-x-1}{x^2-x-1}\)
\(=2x^2-3x+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x^2-3x-x+3}{x-3}=\frac{x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{x-3}=x-1\)( ĐK: \(x\ne3\))
\(\frac{2x^3-5x^2-4x+3}{2x-1}=\frac{\left(2x^3-x^2\right)-\left(4x^2-2x\right)-\left(6x-3\right)}{2x-1}=\frac{x^2\left(2x-1\right)-2x\left(2x-1\right)-3\left(2x-1\right)}{2x-1}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x^2-2x-3\right)}{2x-1}=x^2-2x-3\)( ĐK: \(x\ne\frac{1}{2}\))
Tham khảo nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A/\(\left(2x^3+y^2-7xy\right)4xy^2.\)
\(=8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)
B/\(\left(2x^3-x-1\right)\left(5x-2\right)\)
\(=10x^4-5x^2-5x-4x^3+2x+2\)
\(=10x^4-5x^3-3x-4x^3+2\)
C/\(\left(2x^2-3\right)\left(4x^4+6x^2+9\right)\)
\(=\left(2x^2-3\right)\left(2x+3\right)^2\)
D/\(\left(3x^2-2y\right)^3-\left(2x^2-y\right)^3\)
( Bài này áp dụng hằng đẳng thức là làm được ạ )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x+5\right)\left(x-2\right)=\left(3x-5\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x+3x-12+x^2-2x-5x+10=3x^2-12x-5x+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x+3x-12+x^2-2x+10=3x^2-12x+20\)
\(\Leftrightarrow3x^2-7x-2=3x^2-12x+20\)
\(\Leftrightarrow-7x+12x=20+2\)
\(\Leftrightarrow5x=22\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{5}\)
tick cho mk nha
b) \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow24x^2+16x-9x-6-4x^2-23x-28=10x^2+3x-1\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-34-10x^2-3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow10x^2-19x-33=0\)
\(\Delta=\left(-19\right)^2-4.10.\left(-33\right)=1320\)
\(x_1=3;x_2=\dfrac{-11}{10}\)
Tick cho mk nha
\(2\left(3+5x\right)^2-3\left(3x-5\right)^2-\left(3+5x\right)\left(5x-3\right)\)
\(=2\left(9+30x+25x^2\right)-3\left(9x^2-30x+25\right)^2-\left(25x^2-9\right)\)
\(=18+60x+50x^2-27x^2+90x-75-25x^2+9\)
\(=-2x^2+150x-48\)
\(=-x^2+75x-24\)