Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(bn\)\(xem\)\(lai\)\(giup\)\(mk\)\(cho\)\(\frac{x+522}{7}\)\(neu\)\(thay\)\(bang\)\(\frac{x+552}{7}\)\(thi\)\(dug\)\(hon\)
thế thì bạn giải thử xem cô t ra đề thế mà ừ thì cứ cho là x + 552 cx đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)
\(=4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{4}+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)
\(=1-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+1\)
\(=0\)
Bài 2:
a) \(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x+13\right)\)
\(\Rightarrow259-7x=3x+39\)
\(\Rightarrow259-39=3x+7x\)
\(\Rightarrow220=10x\)
\(\Rightarrow x=22\)
d) \(\frac{3^2.3^8}{27^3}=3^x\)
\(\Rightarrow\frac{3^{10}}{\left(3^3\right)^3}=3^x\)
\(\frac{\Rightarrow3^{10}}{3^9}=3^x\)
\(\Rightarrow3=3^x\)
\(\Rightarrow x=1\)
Hok tốt nha^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.
a) Ta có:
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right)\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)
Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\ne\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)nên \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
b) Ta có:
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}\right)=\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)\)
Vì \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}\ne\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\)nên \(x+2004=0\Leftrightarrow x=-2004\)
Vậy, x = -2004
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X=3/7:5/7-3/11:5/11+3/13:5/13
+
1/2:5/4-1/3+1/4:5/6
=3/5-3/5+3/5 + 2/5-1/3+3/10
=3/5 + 11/10
=17/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(0,2:1\frac{1}{5}=\frac{2}{3}:\left(6.x+7\right)\)
\(\frac{2}{3}:\left(6.x+7\right)=0,2:1\frac{1}{5}\)
\(\frac{2}{3}:\left(6.x+7\right)=0,2:\frac{6}{5}\)
\(\frac{2}{3}:\left(6.x+7\right)=\frac{1}{6}\)
\(6.x+7=\frac{2}{3}:\frac{1}{6}\)
\(6.x+7=4\)
\(6.x=4-7\)
\(6.x=-3\)
\(x=-3:6\)
\(x=-0,5\)
Vậy x=-0,5 hay \(\frac{-1}{2}\)
d)\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3};x.y=96\)
Từ \(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\)suy ra \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
Đặt k=\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
\(\Rightarrow x=3.k;y=2.k\)
Vì \(x.y=96\)nên \(2k.3k=96\)
\(\Rightarrow6.k^2=96\)
\(\Rightarrow k^2=96:6\)
\(\Rightarrow k^2=16\)
\(\Rightarrow k=4\)hoặc\(k=-4\)
+)Với \(k=4\)thì \(x=2\);\(y=3\)
+)Với \(k=-4\)thì \(x=-2\);\(y=-3\)
Vậy \(x=2;y=3\)hoặc \(x=-2;y=-3\)
e) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)và \(x.y.z=810\)
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=2k;y=3k;z=5k\)
Vì \(x.y.z=810\)nên \(2k.3k.5k=810\)
\(\Rightarrow30.k^3=810\)
\(\Rightarrow k^3=810:30\)
\(\Rightarrow k^3=27\)
\(\Rightarrow k=3\)
Với \(k=3\)thì \(x=6\); \(y=9\); \(z=15\)
Vậy \(x=6\); \(y=9\); \(z=15\)
Mk chỉ làm đc vậy thui bn à! Xin lỗi thật nhiều nha
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{260}{364}-\frac{112}{364}+\frac{91}{364}=\frac{260-112+91}{364}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{239}{364}\)
=> \(x=\frac{5}{2}-\frac{239}{364}=\frac{910}{364}-\frac{239}{364}=\frac{671}{364}\)
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{5}{2}-x=\) \(\frac{239}{364}\)
x= \(\frac{5}{2}-\frac{239}{364}\)
x=\(\frac{671}{364}\)
Chúc bạn học tốt