![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 7c là bội của c - 2 nên:
\(\Rightarrow\)\(7c⋮c-2\)
Ta có: \(7c=7c-14+14=7.\left(c-2\right)+14\)
Để \(7c⋮c-2\)\(\Leftrightarrow\)\(7.\left(c-2\right)+14⋮c-2\)mà \(7.\left(c-2\right)⋮c-2\)
\(\Rightarrow\)\(14⋮c-2\)\(\Rightarrow\)\(c-2\inƯ\left(14\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(c\in\left\{1;3;0;4;-5;9;-12;16\right\}\)( các giá trị trên đều thoả mãn )
Vậy \(c\in\left\{1;3;0;4;-5;9;-12;16\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5C - 33 LÀ BỘI SỐ CỦA C - 5
=> 5C - 33 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 5C - 35 + 2 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 5( C - 5 ) + 2 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 2 CHIA HẾT CHO C - 5
tự kẻ bảng xét ước
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9N - 2 LÀ BỘI SỐ CỦA N + 1
=> 9N - 2 CHIA HẾT CHO N + 1
=> 9N + 9 - 11 CHIA HẾT CHO N + 1
=> 9( N + 1 ) - 11 CHIA HẾT CHO N + 1
=> 11 CHIA HẾT CHO N + 1
tự kẻ bảng xét ước
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thằng thiên sơn trả lời hộ taoooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
Ta có: \(A=\frac{6x+49}{x+5}=\frac{\left(6x+30\right)+19}{x+5}=\frac{6\left(x+5\right)+19}{x+5}=6+\frac{19}{x+5}\)
Để 6x+49 là bội số của x+5 thì A nguyên
=> \(\frac{19}{x+5}\inℤ\Rightarrow x+5\inƯ\left(19\right)=\left\{\pm1;\pm19\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-24;-6;-4;14\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-24;-6;-4;14\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 7b+2⋮b−2
⇔7b−14+16⋮b−2
mà 7b−14⋮b−2
nên 16⋮b−2
⇔b−2∈Ư(16)
⇔b−2∈{1;−1;2;−2;4;−4;8;−8;16;−16}
hay b∈{3;1;4;0;6;−2;10;−6;18;−14}
Vậy: b∈{3;1;4;0;6;−2;10;−6;18;−14}
\(\Rightarrow\)\(2c+4⋮c-1\)\(\left(c\in Z\right)\)
\(\Rightarrow\)\(2c+4-2\left(c-1\right)⋮c-1\)
\(\Rightarrow\)\(2c+4-2c+2⋮c-1\)
\(\Rightarrow\)\(6⋮c-1\)
\(\Rightarrow\)\(c-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(c\in\left\{2;0;-1;3;4;-2;7;-5\right\}\)
2c+4 chia hết cho c-1
=>2(c-1)+6 chia hết cho c-1
=>6 chia hết cho c-1
=>c-1 thuộc Ư(6)=(-1;1;-2;2;-3;3;-6;6)
vậy c thuộc(0;2;-1;3;-2;4;-5;7)
k mik nhoa