K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2018

( 2ab2) : c với a = 4 ; b=-6; c=12

\(\Rightarrow\left(2.4.-6^2\right):12\)

\(\Leftrightarrow8.36:12\)

\(\Leftrightarrow8.3=24\)

\(\text{Vậy..}\)

27 tháng 1 2017

1:a.(2ab^2):c=(2.4.-6):12

                  =(-48):12

                  = - 4    

 b.[(-25).(-27).(-x)]:y= [(-25).(-27).(-4)]:-9

                            = (-2700): -9

                            = 300

 c.(a^2 - b^2):(a+b).(a-b) = (5^2 - (-3)^2):(5+(-3)).(5 - (-3)

                                    = 64

14 tháng 3 2020

(2.4.(-6)2):12

=(8.36):12

=288:12

=24.

#Học tốt.

14 tháng 3 2020

Thay a=4, b=-6, c=12 ta đc

\(\left[2\cdot4\cdot\left(-6\right)^2\right]:12\)

\(=288:12\)

\(=24\)

26 tháng 1 2017

giúp mình với mọi người ơi

             mình bí lắm rồi

             ai giúp mình thì mình tặng k cho nhaaa

26 tháng 1 2017

a. (2ab^2):c ta thay các giá trị vào a;b;c

Ta đc: [2.4. (-6)^2]÷12

=(2.4.36):12

=(8.36):12

=288:12

=24

b.[(-25). (-27). (-x)]:y thay các giá trị của a;b;c

Ta đc [(--25). (-27). (-4)]:(-9)

={[(-25). (-4)]. (-27)}:(-9)

={100. (-27)}:(-9)

=-2700:(-9)

=300

c. (a^2-b^2):(a+b). (a-b) ta thay các giá trị của a;b;c

Ta đc:[5^2-(-3)^2]:[5+(-3)]. [5-(-3)]

=[25-9]:2.8

=16:2.8

=8.8

=64

k cho mk nha

9 tháng 7 2016

a, 192

b, 16

với a = 4; b = -6; c = 12 thì (2ab 2 ) : c

= {2.4.(-5)} : 12

= (-40):12

\(-\frac{10}{3}\)

trả lời 

10/3

^_^

8 tháng 2 2017

câu đầu tiên : 

với a = 4 ; b=-6 ; c=12 thì :

2.4.(-6):12 

= 8.36:12

= 288 : 12 

=24 

câu sau :

với a=5 ; b = -3 thì 

( 52 - (-3)2) : ( 5+(-3)) . ( 5-(-3))

= (25-9) : 2.8

=16:2.8 

=8.8

=64 

xong rồi ha :))