Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(=2\left(x^8-6x^4+9\right)=2\left(x^4-3\right)^2\)
b/ \(=b\left(a^4+6a^2b^2+9b^4\right)=b\left(a^2+3b^2\right)^2\)
c/ \(=-2\left(a^6+4a^3b+4b^2\right)=-2\left(a^3+2b\right)^2\)
d/ \(=x\left(y^{12}+4y^6+4\right)=x\left(y^6+2\right)^2\)
x9 + 1
= (x3)3 + 13
= (x3 + 1)(x6 - x3 + 1)
= (x + 1)(x2 - x + 1)(x6 - x3 +1)
8a3 - 12a2 + 6a - 1
= (2a)3 - 3(2a)21 + 3 . 2a . 12 - 1
= (2a - 1)3
27a3 - 54a2b + 36ab2 - 8b3
= (3a)3 - 3(3a)22b + 3 . 3a . (2b)2 - (2b)3
= (3a - 2b)3
a,2x^8-12x^4+18=2(x^8-6x^4+9)=2[(x^4)^2-2.x^4.3+3^2] =2(x^4+3)^2 c,=-2(a^6+4a^3b-4b^2)=-2[(a^3)^2+2.a^3.2b-(2b)^2]=-2(a^3-2b)^2 d, 4x+4xy^6+xy^12=x(4+4y^6+y^12)=X[2^2+2.2.y^6+(y^6)^2]=x(2+y^6)^2 Câu b Mình sẽ làm sau nh, trên đây là theo cách giải của mình thui.
a)\(\left(a^3-b^3\right)+\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)
\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2+a-b\right)\)
b) \(\left(8a^3-27b^3\right)-2a\left(4a^2-9b^2\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)\left(4a^2+6ab+9b^2\right)-2a\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)\left(4a^2+6ab+9b^2-4a^2-6ab\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)\cdot9b^2\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+a^2-2ab+b^2\)
= ...........