![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 5 là 1 số nguyên tố ⇒ Ít nhất 1 trong 2 số (3a+2b) và(2a+3b) phải chia hết cho 5.
Không mất tính tổng quát, giả sử (3a+2b) ⋮ 5
5(a+b) đương nhiên chia hết cho 5 ⇒5(a+b)-(3a+2b) ⋮ 5
Hay (2a+3b) ⋮ 5
Vậy, nếu (3a+2b)*(2a+3b) ⋮ 5 thì (3a+2b)*(2a+3b) ⋮ 25 (ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A =(a+b-2c) -(-a+b+c) -(2a-b-c)
= a+b-2c+a-b-c-2a+b+c
= b-2c
B=-(2a-b+c) + (b-2c-3a) -(-5a-3c+b)
= -2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b
= b-c
C=(3a-b-2c)-( 2b+3c-a) +(2a-3b)
= a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b
= -6b-5c
D=(5a-3b+c) +( 2a-3b+5) -( b-c+a)
= 5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a
= 6a-7b+2c
\(A=\left(a+b-2c\right)-\left(-a+b+c\right)-\left(2a-b-c\right)\)
\(=a+b-2c+a-b-c-2a+b+c=b-2c\)
\(B=-\left(2a-b+c\right)+\left(b-2c-3a\right)-\left(-5a-3c+b\right)\)
\(=-2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b=b\)
\(C=\left(3a-b-2c\right)-\left(2b+3c-a\right)+\left(2a-3b\right)\)
\(=3a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b=6a-6b-5c\)
\(D=\left(5a-3b+c\right)+\left(2a-3b+5\right)-\left(b-c+a\right)\)
\(=5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a=6a-7b+2c\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 , a - ( a - b - c ) - ( b - c -a ) - ( c - b -a )
= a - a + b + c - b + c + a - c + b + a
= (a-a+a) + (b-b+b) + (c-c+c)
= a+b+c
2 , - ( a + b + c ) - ( b - c -a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b - c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= (a+a-a) - (b+b+b) + (c-c+c) + 3b
= a - 3b + c + 3b
= a+c + (3b - 3b)
= a+c + 0
= a+c
3 , ( b - c - 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
= b - c - 6 - 7 + a - b + c
= (b-b) + (c-c) - (6+7) + a
= 0 + 0 - 13 + a
= -13 + a
4 , - ( 3b - 2a - c ) - ( a - b - c ) - ( a - 2b -+ 2c )
= -3b + 2a + c - a + b + c - a + 2b - 2c
= -3b + (2b + b) + (c + c) - (a+a) +2a - 2c
= -3b + 3b + 2c - 2a + 2a - 2c
= (3b - 3b) + (2c - 2c) + (2a + 2a)
= 0 + 0 + 0
= 0
chỉ bt lm đến đây thoy
i-------------7jhmnjbn,j,mn.kmlk.jk,hkghnmgvbvcbvcbcvbcvbcbbccbcbcb
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu (2a+3b) chia hết cho 5 => 2a chia hết cho 5 ; 3b chia hết cho 5
=>a chia hết cho 5 ;b chia hết cho 5
=>3a chia hết cho 5
=>2b chia hết cho 5
=>(3a+2b) chia hết cho 5 (DCCM)
k hỉu thì cứ hỏi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2a+3b+3a+2b=5a+5b=5(a+b) chia hết cho 5
Mà 2a+3b chia hết cho 5 nên 3a+2b cũng chia hết cho 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a - ( a - b - c ) - ( b - c - a ) - ( c - b - a )
= a - a + b + c - b + c + a - c + b + a
= 2a + b + c
2) - ( a + b + c ) - ( b - c - a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b - c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= 1 - a - c
1,a-(a-b-c)-(b-c-a)-(c-b-a)
=a-a+b+c-b+c+a-c+b+a
=2a+b+c
2,-(a+b+c)-(b-c-a)+(1-a-b)-(c-3b)
=-a-b-c-b+c+a+1-a-b-c+3b
=1-a-c
3,(b-c-6)-(7-a+b)+c
=b-c-6-7+a-b+c
=a-13
4,-(3b-2a-c)-(a-b-c)-(a-2b+2c)
=-3b+2a+c-a+b+c-a+2b-2c
=0
5,(4a-3b+2c)-(4b-3c-2a)-(4c-3a+2b)+(a-b)-c
=4a-3b+2c-4b+3c+2a-4c+3a-2b+a-b-c
=(4a+2a+3a+a)-(3b+4b+2b+b)+(2c+3c-4c-c)
=10a-10b+0
=10.(a-b)
6,
2a-{a-b[a-b-(a+b+c)+2b]-c-b}
=2a-{a-b[a-b-a-b-c+2b]-c-b}
=2a-a-bc+c+b
=a-bc+c+b
=(a+b)-b(c-1)
tìm a;b các bạn nha
Cảm ơn các bạn