Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 13.(x-9)=169
x-9 =169:13
x-9 =13
b, 230+[16+(x,-5)]=315.2\(^3\)
230+[16+(x,-5)]=2520
16+(x,-5)=2520-230
16+(x-5)=2290
x-5 =2290-16
x-5 =2274
x =2274+5
x =2279
c, 13x-3\(^2\)x=2003\(^1\)+1\(^{2016}\)
13x-9x=2004
(13-9)x=2004
4 . x=2004
x=2004:4
x=501
390-(x-7)=169:13
390-(x-7)=13
X-7=390-13
X-7=377
X=377+7
X=384
phần a bạn ở dưới làm r nhé
phần b chép sai đề
phần c :
x - 6 : 2 - ( 48 - 24 ) : 2 : 6 - 3 = 0
<=>x - 3 - 24 : 12 - 3 = 0
<=>x - 3 - 2 - 3 = 0
<=>x=8
Vậy x = 8
phần d :
x + 5 . 2 - ( 32 + 16 . 3 : 16 - 15 ) = 0
<=>x + 10 - ( 32 + 3 - 15 ) = 0
<=> x + 10 - 20 = 0
<=>x = 10
Vậy x = 10
hình như bài làm r bạn ạ :0 mình giải r đấy xem lại nhé :V
a) \(390-\left(x-7\right)=169:13\)
\(390-\left(x-7\right)=13\)
\(x-7=390-13\)
\(x-7=377\)
\(x=384\)
b) \(\left(x-110\right):7-3^3-2^3.3\)
Đề sai nhé bạn
c) \(x-6:2-\left(48-24\right):2:6-3=0\)
\(x-3-\left(24\right):2:6=3\)
\(x-3-\left(24\right):2=18\)
\(x-3-\left(24\right)=36\)
\(x-3=36+24\)
\(x-3=60\)
\(x=63\)
d) \(x+5.2-\left(32+16.3:16-15\right)=0\)
\(x+10-\left(32+48:16-15\right)=0\)
\(x+10-\left(32+3-15\right)=0\)
\(x+10-20=0\)
\(x+10=20\)
\(x=10\)
Mấy cái này mũ thấp:
a) 48+288:(x-3)2=50 <=> 288:(x-3)2=2 <=> (x-3)2=144 <=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-15\end{cases}}\).Vậy,...
b) x2-15=1 <=> x=+-4. Vậy,...
c) 45:x=5 <=> x=9. Vậy,...
A) \(\frac{7^{2003}+7^{2002}}{7^{2004}}=\frac{7^{2003}}{7^{2004}}+\frac{7^{2002}}{7^{2004}}=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}=\frac{8}{49}\)
B) Xem lại đề bài
a) (54 + 57) . (89 - 27) . (24 - 42)
= (54 + 57) . (89 - 27) . (16 - 16)
= (54 + 57) . (89 - 27) . 0
= 0
b) (72003 + 72002) : 72001
= 72003 : 72001 + 72002 : 72001
= 72 + 7
= 49 + 7
= 53
c) (169 - 42 ) × ( 169 - 52 ) ×......× ( 169 - 132)
= (169 - 42 ) × ( 169 - 52 ) ×......× ( 169 - 169)
= (169 - 42 ) × ( 169 - 52 ) ×......× 0
= 0
Tìm x biết
7 × ( x - 14 ) + 39 = 25 + 279 ÷ 9
=> 7 × ( x - 14 ) + 39 = 25 + 31
=> 7 × ( x - 14 ) + 39 = 56
=> 7 × (x - 14) = 56 - 39
=> 7 × (x - 14) = 17
=> x - 14 = 17 : 7
=> x - 14 = 17/7
=> x = 17/7 + 14
=> x = 115/7
\((5^4+4^7)\times(8^9-2^7)\times(2^4-4^2)\)
\(=(5^4+4^7)\times(8^9-2^7)\times0\)
\(=0\)
\(2^x+2^{x+3}=288\)
\(\Rightarrow2^x+2^x.2^3=288\)
\(\Rightarrow2^x\left(1+2^3\right)=288\)
\(\Rightarrow2^x.9=288\)
\(\Rightarrow2^x=288:9\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+30\right)=1240\)
\(\Rightarrow x+x+1+x+2+x+3+...+x+30=1240\)
\(\Rightarrow x+x+x+...+x+1+2+3+...+30=1240\)
Từ \(1\rightarrow30\)có: \(\left(30-1\right):1+1=30\)( số )
\(\Rightarrow31.x+\left(30+1\right).30:2=1240\)
\(\Rightarrow31.x+31.15=1240\)
\(\Rightarrow31.x+465=1240\)
\(\Rightarrow31.x=1240-465\)
\(\Rightarrow31.x=775\)
\(\Rightarrow x=775:31\)
\(\Rightarrow x=25\)
Chúc bạn học tốt !!!
x+(x+1)+(x+2)+....+(x+30)=1240
31 . x + (1 + 2 + 3 + 4 +...+ 29 + 30) = 1240
31 . x + 31.15 = 1240
31 . x = 1240 - 31.15
31 . x = 775
x = 775 : 31
x = 25
Vậy x=25
A, (2367-x) - (210- 7) = 152 - 20
(2367-x) - (1024- 7) = 255 - 20
(2367-x) - 1017 = 205
2367-x=205+1017
2367-x=1222
x=2367-1222
x=1145
B, 8.6+288: (x-3)2 = 50
48+288:(x-3)2 = 50
288: (x-3)2 = 50-48
288: (x-3)2 = 2
(x-3)2 =288:2
(x-3)2 =144
(x-3)2 =122
x-3=12
x=12+3
x=15
D, 10+2x=45: 43
10+2x=45-3
10+2x=42
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
\(...\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}288:\left(x-3\right)^2-2=0\\x^2-169=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}288:\left(x-3\right)^2=2\\x^2=169\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=288:2\\x^2=13^2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=144=12^2\\x^2=13^2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=12\\x-3=-12\\x=13\\x=-13\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\x=-9\\x=13\\x=-13\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x\in\left\{-9;15;\pm13\right\}\)