K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2023

a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)

   117 - \(x\) = 28 + 7

    117 - \(x\) = 35

            \(x\) =  117 - 35

             \(x\) = 82

16 tháng 10 2023

b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\) 

    \(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\)  + 38       = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\) - 2\(x\)        = - 11 - 38

   \(x\)                = - 49

   

3 tháng 8 2015

Bạn ra từng bài thôi!!!!

Nhìn thế thấy nả ít người làm lắm

3 tháng 8 2015

a)720/x(-17)=12

720/x=-12/17

x=720:(-12/17)

x=-1020

b)x-28/12=8

x=8+28/12

x=31/3

c)26+8x=6x+46

8x-6x=46-26

2x=20

x=20/2

x=10

d)3600/[(5x+355)/x]=50

(5x+355)/x=3600/50

5x+355=72x

72x-5x=355

67x=355

x=355/67

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

21 tháng 1 2016

bạn nhấn vào  đúng 0 sẽ ra đáp án

olm-logo.png

21 tháng 1 2016

Lấy máy tính ra mà tính có thế cũng đăng lên.Chán lun

19 tháng 6 2017

- Đổ nước có bình 10 lít nước vào bình 3 lít rồi từ đổ bình 3 lít vào bình 7 lít, trong bình 7 lít có 3 lít

- Đổ nước có bình 10 lít nước vào bình 3 lít rồi từ đổ bình 3 lít vào bình 7 lít, trong bình 7 lít có 6 lít

- Đổ nước có bình 10 lít nước vào bình 3 lít rồi từ đổ bình 3 lít vào bình 7 lít, trong bình 3 lít có 2 lít

- Đổ nước có bình 7 lít nước vào bình 10 lít, đổ bình 3 lít vào bình 7 lít, trong bình 7 lít có 2 lít

- Đổ nước có bình 10 lít nước vào bình 3 lít rồi từ đổ bình 3 lít vào bình 7 lít, trong bình 7 lít có 5 lít

Vậy đã chia 10 lít nước thành hai phần bằng nhau với ba bình nước trên.

k mình nha

19 tháng 6 2017

a) 720 : (x - 17) = 12

x-17 = 720 : 12

x-17 = 60

x= 60+17

x= 77

b) (x - 28) : 12 = 8 

x-28 = 8.12

x-28 = 96

x= 96+28

x= 124

12 tháng 3 2020

\(a,5x-16=40-1\)

<=>\(5x=40-1+16\)

<=>\(5x=55\)

<=>\(x=11\)

\(b,x-10=-25\)

<=>\(x=\left(-25\right)-10\)

<=>\(x=-35\)

\(c,-12+x=-30\)

<=>\(x=\left(-30\right)+12\)

<=>\(x=-18\)

a) 5x-16=40-1

5x-16=39

5x=39+16

5x=55

x=55:5

x=11

b)x-10=(-25)

x=(-25)+10

x=(-15)

c) -12+x= -30

           x= -30-(-12)

           x= -30+12

           x= -18

d) 2x +12 = -40+ 6

2x+12=(-34)

2x=(-34)-12

2x=(-46)

x=(-46):2

x=(-23)

e)125:(3x-13)=25

3x-13=125:25

3x-13=5

3x=5+13

3x=18

x=18:3

x=6

f)541+(218-x)=735

218-x=735-541

218-x=194

x=218-194

x=  24

g) 3(2x+1)-19=14

3(2x+1)=14+19

3(2x+1)=33

2x+1=33:3

2x+1=11

2x=11-1

2x=10

x=10:2

x=5

h)175-5(x+3)=85

5(x+3)=175-85

5(x+3)=90

x+3=90:5

x+3=18

x=18-3

x=15

i)8x+(-3)=39

8x=39-(-3)

8x=42

x=42:8

x=42/8

L)2x+4x=36+(-6)

6x=30

x=30:6

x=5

5 tháng 7 2016

i)x=4

k)x=43

l)x=11

m)x=71

tk mk nha bạn

5 tháng 7 2016

i) ( 12- 3x ) : 20 = 0

=> 12 - 3x = 0

3x = 12

x=12 : 3 =3

k) ( 2x - 86 ) : 9999 = 0

=> 2x - 86 = 0

=> 2x = 86

=> x = 86 : 2 = 43

l) 83 : ( 5x + 28 ) = 1

5x + 28 = 83 : 1 = 83

5x = 83 - 28

5x =55

x=55 : 5 = 11

m) 98 : ( 72 - x ) = 98

72-x = 98 : 98

72 - x = 1

x = 72 - 1 = 71

5 tháng 4 2019

a) ( 5x - 35 ) - 120 = o

\(\Leftrightarrow\)5x - 35 - 120 = 0

\(\Leftrightarrow\)5x - ( 35 + 120 ) = 0

\(\Leftrightarrow\)5x - 155 = 0

\(\Leftrightarrow\)5x = 155

\(\Leftrightarrow\)x = 155 ; 5

\(\Leftrightarrow\)x = 31

5 tháng 4 2019

a, 5x - 35 = 120 

   5x = 120 + 35 

    5x = 155

     x = 155 ; 5 

     x = 31 

Câu b bn viết rõ hơn nha mk ko hiểu