K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2018

\(27x^3-8y^3=\left(3x\right)^3-\left(2y\right)^3=\left(3x-2y\right).\left[\left(3x\right)^2+3x3y+\left(2y\right)^2\right]\)

6 tháng 12 2018

\(27x^3-8y^3=\left(3x\right)^3-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(3x-2y\right)\left[\left(3x\right)^2+3x.2y+\left(2y^{ }\right)^2\right]\)

\(=\left(3x-2y\right)\left(9x+6xy+4y\right)\)

\(8-27x^3\)

\(=2^3-\left(3x\right)^3\)

\(=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

26 tháng 11 2016

a) \(8-27x^3=\left(2-x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

b) \(27+27x+9x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)

c) \(x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)

7 tháng 10 2019

a) \(x^3+6x^2+12x+8\)

\(=\left(x+2\right)^3\)

b) \(x^3-3x^2+3x-1\)

\(=\left(x-1\right)^3\)

c) \(1-9x+27x^2-27x^3\)

\(=-\left(27x^3-27x^2+9x-1\right)\)

\(=-\left(3x-1\right)^3\)

7 tháng 10 2019

d) \(x^3+\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x+\frac{1}{8}\)

\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^3\)

e) \(27x^3-54x^2y+36xy^2-8y^3\)

\(=\left(3x-2y\right)^3\)

5 tháng 9 2020

a, \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

b, \(1-9x+27x^2-27x^3=-\left(3x-1\right)^3\)

5 tháng 9 2020

Mình có làm ở câu dưới rồi . Bạn tham khảo link :

https://olm.vn/hoi-dap/detail/231817932107.html

27 tháng 8 2017

27x3 - 8y3

= ( 3x )3 - ( 2y )3

= ( 3x - 2y ) ( 9x2 + 6xy + 4y2 )

.....

Bài 1:

\(B=\dfrac{1}{9}x^2-2x+9\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{3}x\cdot3+3^2=\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^2\)

\(C=x^3-9x^2+27x-27=\left(x-3\right)^3\)

\(D=27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

\(E=\left(x-2y\right)^3\)

28 tháng 7 2019

Phân tích đa thức thành nhân tử

a) x3 - 2x2 + x

= x (x2 - 2x + 1) = x (x - 1)2

b) a4 + a3 + a3b + a2b

= a3 (a + 1) + a2b (a + 1) = (a + 1) (a3 + a2b)

= a2 (a + 1)(a + b)

c) a3 + 3a2 + 4a + 12

= a2 (a + 3) + 4 (a + 3)

= (a + 3) (a2 + 4)

28 tháng 7 2019

a. = x( x\(^2\) - 2x + 1 )

d . = ( x - y + 4 +2x + 3y - 1 ) ( x - y + 4 - 2x - 3y + 1 )

= ( 3x + 2y + 3 ) ( -x - 4y + 5 )

e. = (3x)\(^3\) + 3.(3x)\(^2\).1 + 3.3x.1\(^2\) + 1\(^3\)

= ( 3x + 1 )\(^3\)

27 tháng 11 2018

a. \(1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)

b. \(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1+5\right)\left(x+1-5\right)=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)

c. \(1-4x^2=\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)\)

d. \(8-27x^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

e. \(27+27x+9x^2+x^3=\left(x+3\right)^3\)

f, \(8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3=\left(2x-y\right)^3\)

g, \(x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)

27 tháng 11 2018

\(\left(a\right)1-2y+y^2\)

\(\Leftrightarrow y^2-2y+1\)

\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)^2\)

\(\left(b\right)\left(x+1\right)^2-25\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-5^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)

\(\left(c\right)1-4x^2\)

\(\Leftrightarrow1-\left(2x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

\(\left(d\right)8-27x^3\)

\(\Leftrightarrow2^3-\left(3x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

\(\left(e\right)27+27x+9x^2+x^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3\)

\(\left(f\right)8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-y\right)^3\)

\(\left(g\right)x^3+8y^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)

27 tháng 11 2018

a) 1 - 2y + y2

= (1-y)2

b) ( x + 1 )- 25

=( x + 1 )- 52

=(x+1+5)(x+1-5)

27 tháng 11 2018

c) 1 - 4x2

= 1- 2x2

=(1-2x)(1+2x)