Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)
\(A=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(y^4-y^4\right)=0\)
=> đpcm
b) \(B=\left(\frac{1}{3}+2x\right)\left(4x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\) (đã sửa đề)
\(B=\left(\frac{1}{27}+8x^3\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\)
\(B=\frac{2}{27}\)
=> đpcm
c) \(C=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3\left(1-x\right)x\) (đã sửa đề)
\(C=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1+3x^2-3x\)
\(C=0\)
=> đpcm
(3x+y)3 - 3(3x+y)2 + 3(3x+y) - 1 = -27 . Đây la hằng đẳng thức \(\left(x+y\right)^3\)
<=>\(\left(\left(3x+y\right)-1\right)^3=-27\)
<=>3x+y-1=-3
<=>3x+y=-2
a3 + b3 (a2c + b2c - abc) =\(\frac{1}{8}\)
Kết quả này đúng vì mình đã làm rồi.
a)x3 + 3x2 + 3x
=x3 + 3x2 + 3x+1-1
=(x+1)3-1.Với x=99
=>A=(99+1)3-1=1003-1
=1 000 000 -1 = 999 999
27x3-y3=(3x-y)(9x2+3y+y2)
=>27x3-y3:3x-y=9x2+3y+y2
Hok Tốt