Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 2
làm câu B;C nha
B)
\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\)
\(9^5=\left(3^2\right)^5=3^{10}\)
vì \(10>9\)
\(=>9^5>27^3\)
C)
\(\left(\frac{1}{8}\right)^6=\left(\frac{1}{2^3}\right)^6=\frac{1^6}{2^{18}}=\frac{1}{2^{18}}\)
\(\left(\frac{1}{32}\right)^4=\left(\frac{1}{2^5}\right)^4=\frac{1^4}{2^{20}}=\frac{1}{2^{20}}\)
vì \(2^{18}< 2^{20}\)
\(=>\frac{1}{2^{18}}>\frac{1}{2^{20}}\)
\(=>\left(\frac{1}{8}\right)^6>\left(\frac{1}{32}\right)^4\)
\(\text{A.}\frac{32^3.9^5}{8^3.6^6}=\frac{\left(2^5\right)^3.\left(3^2\right)^5}{\left(2^3\right)^3.\left(2.3\right)^6}=\frac{2^{15}.3^{10}}{2^9.2^6.3^6}=\frac{3^{10}}{3^6}=3^4=81\)
\(\text{B.}\frac{\left(5^5-5^4\right)^3}{50^6}=\frac{2500^3}{50^6}=\frac{\left(50^2\right)^3}{50^6}=\frac{50^6}{50^6}=1\)
Bài 2:
\(\text{A.Ta có:}\)
\(5^6=\left(5^3\right)^2=125^2\)
\(\left(-2\right)^{14}=2^{14}=\left(2^7\right)^2=128^2\)
Vì \(125< 128\)
\(\Rightarrow125^2< 128^2\)
\(\Rightarrow5^6< \left(-2\right)^{14}\)
\(\text{B.Ta có:}\)
\(9^5=\left(3^2\right)^5=3^{10}\)
\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\)
Vì \(9< 10\)
\(\Rightarrow3^9< 3^{10}\)
\(\Rightarrow27^3< 9^5\)
\(\text{C.Ta có:}\)
\(\left(\frac{1}{8}\right)^6=\left[\left(\frac{1}{2}\right)^3\right]^6=\left(\frac{1}{2}\right)^{18}\)
\(\left(\frac{1}{32}\right)^4=\left[\left(\frac{1}{2}\right)^5\right]^4=\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
Vì \(18< 20\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^{18}< \left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{8}\right)^6< \left(\frac{1}{32}\right)^4\)
Ta có :
\(\dfrac{2^{20}.\left(-27\right)^3}{\left(-6\right)^8.32^2}\)
\(=\dfrac{2^{20}.\left(-3\right)^9}{\left(-3\right)^8.2^8.2^5}\)
\(=\dfrac{2^{20}.\left(-3\right)^9}{\left(-3\right)^8.2^{13}}\)
\(=-3.2^7\)
\(=-384\)
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
\(a,35:\left(\frac{-5}{3}\right)+2\frac{1}{2}:\left(-\frac{5}{3}\right)=35.\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{5}{2}.\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(=-21+-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{-42-3}{2}=-\frac{45}{2}\)
\(b,\frac{10^3+2.5^3+5^3}{55}=\frac{\left(2.5\right)^3+2.5^3+5^3}{5.11}\)
\(=\frac{5^3\left(2^3+2+1\right)}{5.11}\)
\(=\frac{5^2\left(8+2+1\right)}{11}\)
\(=\frac{5^2.11}{11}=5^2=25\)
\(C,\frac{27^2.2^5}{6^6.32^3}=\frac{\left(3^3\right)^2.2^5}{\left(2.3\right)^6.2^5}\)
\(=\frac{3^6}{2^6.3^6}=\frac{1}{2^6}=\frac{1}{64}\)
a)\(27^6:9^3=\left(3^3\right)^6:\left(3^2\right)^3=3^{18}:3^6=3^{12}\)
b)\(24^n:2^{2n}=\left(2^3.3\right)^n:2^{2n}=2^{3n}.3^n:2^{2n}=2^{3n-2n}.3^n=2^n.3^n=6^n\)
c)\(32^4:8^6=\left(2^5\right)^4:\left(2^3\right)^6=2^{20}:2^{18}=2^2\)