K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2015

3/4x-1/6+1/2x=3/8

chuyển vế, ta được:

5/4x=13/24

x=13/30

**** cho mk nha

11 tháng 8 2015

-(1/6-1/2x)=3/8/3/4

-1/6-1/2x=1/2

1/2x=-1/6-1/2

1/2x=-2/3

x=-2/3/1/2

x=-4/3

 

 

24 tháng 4 2015

3/4 x + 1/5 x = 1/6

=> (3/4 + 1/5) x = 1/6

=> 19/20 x = 1/6

=> x = 1/6 : 19/20

=> x = 10/57

x.(2/3-3/4)=-11/6

x.-1/12=-11/6

x=-11/6:-1/12

x=-11/6.-1/2

x=11/72

22 tháng 3 2021

3/4x-7/3=1/4x+1/6

=>3/4x=1/4x+1/6+7/3

=>3/4x=1/4x+5/2

=>3/4x - 1/4x =5/2

=>1/2x=5/2

=>.......................................

18 tháng 1 2017

Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé

a)

= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

= -7x + 4x - 3x         = 4 - 3 - 6 + 2

<=>   -6x                 = -3

<=>      x                 = -3 : (-6)

<=>     x                  = 1/2

18 tháng 1 2017

a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)

3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2

-6x = -3

x = (-3) : (-6)

x = 0,5

b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x

4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x

4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3

-6x = -9

x = (-9) : (-6)

x = 1,5

c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)

6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1

3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2

14x = 0

x = 0 : 14

x = 0

11 tháng 11 2018

1) 2(3x + 5) - 6 = 0

    2(3x + 5)       = 6 + 0

    2(3x + 5)       = 6

        3x + 5        = 6 : 2

         3x + 5       = 3

         3x             = 5 - 3

         3x             = 2

           x             = 2 : 3

           x             = 2/3

2) 5x + 3(4 + 2x) = 25

    11x + 12         = 25

    11x                 = 25 - 12

    11x                 = 13

       x                  = 13 : 11

       x                  = 13/11

3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105

     14x + 1                  = 105

      14x                       = 105 - 1

       14x                      = 104

           x                      = 104 : 14 

           x                      = 104/14 = 52/7

4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14

           [2(x - 3) - 2] = 30 - 14

           [2(x - 3) - 2] = 16 

           2x - 8           = 16

           2x                = 16 + 8

           2x                = 24

             x                = 24 : 2

             x                = 12

5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0

     12x2 - 89x - 56 = 0

         x                   = 8 hoặc -7/12

6) 4x = 8

Vì: 41 = 4

     42 = 16

=> x thuộc tập hợp rỗng