Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=3+3^2+3^3+...+3^{1997}+3^{1998}\)
\(S=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+...+\left(3^{1996}+3^{1997}+3^{1998}\right)\)
\(S=3.\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(3^{1995}+3^{1996}+3^{1997}\right)\)
\(S=3.13+13.3^4+...+13.3^{1995}\)
=>S chia hết cho 13 vì mỗi số hạng đều chia hết cho 13
=>dpcm
Ta có:
\(S=3+3^2+3^3+...+3^{1997}+3^{1998}\)
\(=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^{1997}+3^{1998}\right)\)
\(=12\left(1+3^2+3^4+...+3^{1996}\right)\) chia hết cho \(2\)
Mặt khác, ta lại có \(S=3+3^2+3^3+...+3^{1997}+3^{1998}\)
\(=\left(3+3^2+3^3\right)+...+\left(3^{1996}+3^{1997}+3^{1998}\right)\)
\(=39\left(1+...+3^{1995}\right)\) chia hết cho \(13\)
Vì \(26=2.13\) và \(\left(2;13\right)=1\)
Do đó: \(S\) chia hết cho \(26\)
Ai li-ke tớ lên 80 điểm hỏi đáp thì tớ li-ke ng đó 2 tháng !!!
\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^4\cdot\left(x-5\right)^2=0\)
\(\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=\left\{\pm1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\left\{6;4\right\}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\left\{4;5;6\right\}\)
\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\end{cases}}\)
1: \(x-5=0\Leftrightarrow x=5\)
2.\(\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=\pm1\\x-5=0\end{cases}}\)
(+) \(x-5=-1=>x=4\)
(+) \(x-5=1=>x=6\)
(+) \(x-5=0=>x=5\)
Vậy
\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=\pm1\\x-5=0\end{cases}}\)
+) x - 5 = 1 \(\Rightarrow\)x = 6
+) x - 5 = -1 \(\Rightarrow\)x = 4
+) x - 5 = 0 \(\Rightarrow\)x = 5
Vậy x \(\in\){6;4;5}
265=26.26.26.26.26=11881376
cho mih nha
Đúng 100% đó
KB VS MIH NHA
\(^{26^5}\)=26*26*26*26*26=11881376