Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2615-3480
= (....6) - (342)40
= (....6) - 115640
=(...6) - (...6)
= (....0)
=> 2615-3480 có chữ số tận cùng là 0
=> chia hết cho 10
Muốn chứng minh hiệu trên chia hết cho 1010 ,ta phải tìm chữ số tận cùng của hiệu trên
Ta có: 26152615 - 34803480
26152615 có tận cùng là số 66 vì ....6......6=.......6....6......6=.......6
34803480=(34^{2})^{40}=(.......6)40=(.......6)40 ⇒(.......6)40(.......6)40 có tận cùng =6=6
⇒26152615 - 34803480=......6−.......6......6−.......6 = 00⋮ 1010 (vì có tận cùng bằng 00)
Vậy 26152615 - 34803480⋮ 1010
ok tả lời
(57 + 75) . (68 + 86) . ( 24 - 42)
(57 + 75) . (68 + 86) . 0 = 0
HOK TỐT NHA BN
cái cuối nếu giải thẳng ra phải là
(57 + 75) . (68 + 86) . (24 - 42)
(57 + 75) . (68 + 86) .( 16 -16)
(57 + 75) . (68 + 86) . 0 = 0
HOK TỐT NHA
a) \(4^{13}+4^{14}+4^{15}+4^{16}=4^{13}\left(1+4\right)+4^{14}\left(1+4\right)=4^{13}.5+4^{14}.5=5\left(4^{13}+4^{14}\right)⋮5\Rightarrow dpcm\)
c) \(2^{10}+2^{11}+2^{12}+2^{13}+2^{14}+2^{15}\)
\(=2^{10}\left(1+2+2^2\right)+2^{13}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=2^{10}.7+2^{13}.7=7\left(2^{10}+2^{13}\right)⋮7\Rightarrow dpcm\)
Câu c bạn xem lại đê
\(S=2+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(S=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+....+\left(2^{99}+2^{100}\right)\)
\(S=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+....+2^{99}\left(1+2\right)\)
\(S=2\cdot3+2^3\cdot3+....+2^{99}\cdot3\)
\(S=3\left(2+2^3+....+2^{99}\right)\)
\(\Rightarrow S⋮3\left(đpcm\right)\)
S có 100 lũy thừa cơ số 2, ta nhóm thành 50 cặp, mỗi cặp hai lũy thừa liền nhau
S = (2 + 2^2) + (2^3+ 2^4) + .......... + (2^99 + 2^100)
S = 2(1 +2) + 2^3(1 + 2) + ........... + 2^99(1+2)
S = 2.3 + 2^3.3 + .................. +2^99.3 (đặt thừa số chung)
các số hạng của S chia hết cho 3 => S chia hết cho 3
Tương tự cách trên nhưng bạn nhóm thành 25 cặp, mỗi cặp 4 lũy thừa cơ số 2 thì được kết quả chia hết cho 15
Sau khi đặt thừa số chung bạn thấy tổng này 1 + 2 + 2^2 + 2^3 = 15
=> S chia hết cho 15
Ta có : \(26^{15}=\overline{...6}\)
\(34^{80}=\left(34^2\right)^{40}=\left(\overline{...6}\right)^{40}=\overline{...6}\)
\(\Rightarrow26^{15}-34^{80}=\left(\overline{...6}\right)-\left(\overline{...6}\right)=\overline{...0}⋮10\)
hay \(26^{15}-34^{80}⋮10\)
Vậy \(26^{15}-34^{80}⋮10\).