Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(25\%.x+x=-1,25\)
\(\frac{1}{4}.2x=\frac{-5}{4}\)
\(2x=\frac{-5}{4}:\frac{1}{4}\)
2x = -5
x = -5 : 2
x = - 2,5
Vậy x = 2,5
=1 phần 4 nhân x+x =-5 phần 4
=1 phần 4 nhân x +x nhân 1 = -5 phần 4
=x nhân (1 phần 4 +1)=-5 phần 4
=x nhân 5 phần 4 = -5 phần 4
=> x = -1
\(-25\%x-x=1.25\)
\(-\frac{1}{4}x-x=\frac{5}{4}\)
\(\left(-\frac{1}{4}-1\right)\cdot x=\frac{5}{4}\)
\(-\frac{5}{4}\cdot x=\frac{5}{4}\)
\(x=-\frac{5}{4}:\frac{5}{4}\)
\(x=-1\)
Đề: \(25\%.x+x=-1,25\)
\(\Leftrightarrow25\%.2x=-1,25\)
\(\Leftrightarrow\frac{25}{100}.2x=-\frac{125}{100}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}.2x=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{5}{4}:\frac{1}{4}=\frac{5}{4}.4\)
\(\Leftrightarrow2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=5:2=\frac{5}{2}\)
Chúc Cỏ học tốt!
25 - ( x + 11 ) = - 37
25 - x - 11 = - 37
25 - x = - 37 + 11
25 - x = - 26
x = 25 - ( - 26 )
x = 25 + 26
x = 51
Vậy x = 51
25-(x+11)=-37
(x+11)=25-(-37)
(x+11)=62
x=62-11
x=51
chúc bạn học tốt