K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2017

\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow4=14x\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Vậy...

10 tháng 8 2017

\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15-12x+16-11=0\)

\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow14x=4\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{14}=\dfrac{2}{7}\) vậy \(x=\dfrac{2}{7}\)

17 tháng 5 2019

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

18 tháng 5 2016

nhân lại với nhau rồi rút gọn => tính thôi

=> 10x - 16 - 12x +15 = 12x - 16 +11

<=> -1 -11= 12x +2x

<=> -22 = 14x

<=>x= -7/11

<=> 10x -16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11 <=> 14x = 4 <=> x = 4/14 <=> x= 2/7 xong.
4 tháng 7 2017

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)

\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)

\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)

\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)

\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)

\(\Rightarrow-73x=182-36\)

\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)

Chúc bạn học tốt!!!

28 tháng 1 2021

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)

\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)

\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)

\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)

28 tháng 1 2021

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)

\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)

\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)

26 tháng 8 2020

a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 16

<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 16

<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 16

<=> 2x + 16 = 16

<=> 2x = 0

<=> x = 0

b) 3x( 2x - 4 ) - 2x( 3x + 5 ) = 44

<=> 6x2 - 12x - 6x2 - 10x = 44

<=> -22x = 44

<=> x = -2

c) 2( 5x - 8 - 3 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )

<=> 2( 5x - 11 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )

<=> 2( 20x2 - 69x + 55 ) = 12x - 16

<=> 40x2 - 138x + 110 = 12x - 16

<=> 40x2 - 138x + 110 - 12x + 16 = 0

<=> 40x2 - 150 + 126 = 0 ( chưa học nghiệm vô tỉ nên để vô nghiệm nha :) )

=> Vô nghiệm

26 tháng 8 2020

a. (x+2) (x+3)-(x-2) (x+5)= 16

x2+5x+6-x2-3x+10=16

2x+16=16

2x=0

x=0

b,3x (2x-4)-2x (3x+5)= 44

6x2-12x-6x2-10x=44

-22x=44

x=-2

Ý c bạn tự lm,tương tự nhưa,b

17 tháng 8 2020

a, \(12-2\left(1-x\right)^2=\left(3x-2\right)\left(2x-3\right)\)

\(< =>12-2\left(1-2x+x^2\right)=6x^2-9x-4x+6\)

\(< =>12-2+4x-2x^2=6x^2-13x+6\)

\(< =>10+4x-2x^2-6x^2+13x-6=0\)

\(< =>-8x^2+17x+4=0< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{17-\sqrt{417}}{16}\\x=\frac{17+\sqrt{417}}{16}\end{cases}}\)

b, \(10x+3-5x=4x+12< =>5x+3-4x-12=0\)

\(< =>x-9=0< =>x=9\)

c, \(11x+42-2x=100-9x-22< =>9x+42-100+9x+22=0\)

\(< =>18x+64-100=0< =>18x-36=0< =>x=\frac{36}{18}=2\)

d, \(2x-\left(3-5x\right)=4\left(x+3\right)< =>2x-3+5x=4x+12\)

\(< =>7x-3-4x-12=0< =>3x-15=0< =>x=\frac{15}{3}=5\)

e, \(2\left(x-3\right)+5x\left(x-1\right)=5x^2< =>2x-6+5x^2-5=5x^2\)

\(< =>2x-11+5x^2-5x^2=0< =>2x-11=0< =>x=\frac{11}{2}\)

f, \(-6\left(1,5-2x\right)=3\left(-15+2x\right)< =>-6\left(\frac{3}{2}-2x\right)=3\left(2x-15\right)\)

\(< =>-9+12x-6x+45=0< =>6x+36=0< =>x=-6\)

g, \(14x-\left(2x+7\right)=3x+12x-13< =>14x-2x-7=15x-13\)

\(< =>12x-7-15x+13=0< =>-3x+6=0< =>x=-2\)

h, \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\)

\(< =>x^2-16-6x+4=x^2-8x+16\)

\(< =>x^2-6x-12-x^2+8x-16=0\)

\(< =>2x-28=0< =>x=\frac{28}{2}=14\)

q, \(4\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=?\)thiếu đề

9 tháng 7 2018

A. \(4\left(x+2\right)-7\left(2x-1\right)+9\left(3x-4\right)=30\)
\(\Leftrightarrow4x+8-14x+7+27x-36=30\)
\(\Leftrightarrow4x-14x+27x=30-8-7+36\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\) . Vậy \(S=\left\{3\right\}\)

B. \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=16-15-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}\) . Vậy \(S=\left\{-\dfrac{2}{5}\right\}\)

Câu C) bạn xem lại đề nha mik tính ko đc

D. \(\left(5x-3\right)4x-2x\left(10x-3\right)=15\)
\(\Leftrightarrow20x^2-12x-20x^2+6x=15\)
\(\Leftrightarrow-6x=15\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{2}\) .
Vậy \(S=\left\{-\dfrac{5}{2}\right\}\)


NV
16 tháng 9 2021

\(\Leftrightarrow\left(6x-2\right)^2+\left(5x-2\right)^2-2\left(6x-2\right)\left(5x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(6x-2\right)-\left(5x-2\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)