K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2019

\(2\left(5x-3\right)-4\left(5-3x\right)=15-x\)

\(\Leftrightarrow10x-6-20+12x-15+x=0\)

\(\Leftrightarrow23x-41=0\)

\(\Leftrightarrow23x=41\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{23}\)

7 tháng 1 2019

1) 14x-8x=10+5

x(14-8)=15

x6=15

x=15/6

2)5x-3x=30-15

2x=15

x=15/2

3)làm tương tự

7 tháng 1 2019

1) x=2,5

2) x=7,5

3) x=4

4) x=7/3

5) x=8,25

13 tháng 1 2019

1) 4x-(2x-5)=21

4x-2x+5=21

2x+5=21

2x=21 -5

2x=16

x=16/2

x=8

13 tháng 1 2019

2)14x+5=8x+10

14x-8x=10-5

6x=5

x=5/6

10 tháng 1 2016

minh moi hoc lop 5 thoi

10 tháng 1 2016

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

23 tháng 9 2019

+)  4x - 12 -11 - x - 58 = 0
     3x - 81 = 0
     3x = 81
     x = 27
+)  5x - 2 + 3x -15 - x = 0
      7x - 17 = 0
      7x = 17
       x = 17/7
+)  4x - 44 - 6x -15 + x = 0
      -x -59 = 0
       -x = 59
        x = -59
     
 

23 tháng 9 2019

5x-2+3(x-5)=x

5x-2+3x-15=x

5x+3x-x=15+2

7x=17

  x=17/7

vậy x=17/7

15 tháng 1 2016

Nhìu quá bạn ơi

15 tháng 1 2016

nhiều vậy ai mà làm dc bạn ơi

23 tháng 9 2019

4.(x-3)-(11+x)=58

4x-3-11-x=58

4x-x=58+3+11

3x=72

  x=72:3

  x=24

vậy x=24

4(x-11)-2(3x)=15-x

4x-44-6x=15-x

4x-6x+x=15+44

-x=59

 x=-59

vậy x=-59

b) ghi thiếu đề rui

\(4.\left(x-3\right)-\left(11+x\right)=58\)

 \(4x-12-11-x=58\)

 \(3x-23=58\)

\(x=27\)

           câu b) tương tự nha

c)   \(4x-44-6x=15-x\)

\(-44-2x=15-x\)

   \(-44=15-x+2x\)

      \(-44=15+x\)

     \(x=-59\)

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

9 tháng 1 2016

1) 3x - 6 = 5x + 2

=> 3x - 5x = 2 + 6

=> -2x = 8 

=> x = -4

2) 15  - x = 4x - 5

=> 15 + 5 = 4x + x 

=> 20 = 5x

=> x = 4

3) x - 15 = 6 + 4x

=> x - 4x = 6 + 15

=> -3x = 21

=> x = -7

4) -12 + x = 5x - 20 

=> x - 5x = -20 + 12

=> -4x = -8

=> x = 2

5) 7x - 4 = 20 + 3x

=> 7x - 3x = 20 + 4

=> 4x = 24

=> x = 6

9 tháng 1 2016

1) 3x-  6 = 5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8 => x = -4

Tương tự như trên 

14 tháng 2 2020

a) -12+x=5x-20

-12+x  -5x = -20

-12+ ( -4x) = -20

-4x= -20-(-12)

-4x=-8

x= -8: (-4)

x= 2

Vậy....

Ko chắc nha

14 tháng 2 2020

b) 4x-10=15-x

4x-10 +x=15

5x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x=25:5

x=5 

Vậy...