Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5
<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10
<=> 26x = 50
<=> x = 50/26 = 25/13
A. \(4\left(x+2\right)-7\left(2x-1\right)+9\left(3x-4\right)=30\)
\(\Leftrightarrow4x+8-14x+7+27x-36=30\)
\(\Leftrightarrow4x-14x+27x=30-8-7+36\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\) . Vậy \(S=\left\{3\right\}\)
B. \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=16-15-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}\) . Vậy \(S=\left\{-\dfrac{2}{5}\right\}\)
Câu C) bạn xem lại đề nha mik tính ko đc
D. \(\left(5x-3\right)4x-2x\left(10x-3\right)=15\)
\(\Leftrightarrow20x^2-12x-20x^2+6x=15\)
\(\Leftrightarrow-6x=15\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{2}\) . Vậy \(S=\left\{-\dfrac{5}{2}\right\}\)
a)4(x+2)-7(2x-1)+9(3x-4)=30 b)2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
<=>4x+8-14x+7+27x-36=30 <=>10x-16-12x+15=12x-16+11
<=>17x-21=30 <=> -14x=-4 <=>x=2/7
<=>17x=51
<=>x=3
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)
\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)
\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)
\(\Rightarrow-73x=182-36\)
\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(1) 2x+1=15-5x \)
\(⇔2x+5x=15-1\)
\(⇔7x=14\)
\(⇔x=2\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=2
\(2) 3x-2=2x+5\)
\(⇔3x-2x=5+2\)
\(⇔x=7\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=7
\(3) 7(x-2)=5(3x+1)\)
\(⇔7x-14=15x+5\)
\(⇔7x-15x=5+14\)
\(⇔-8x=19\)
\(⇔x=-\dfrac{19}{8}\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=-\(\dfrac{19}{8}\)
\(4) 2x+5=20-3x\)
\(⇔2x+3x=20-5\)
\(⇔5x=15\)
\(⇔x=3\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=3
\(5) -4x+8=0\)
\(⇔-4x=-8\)
\(⇔x=2\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=2
\(6) x-3=10-5x\)
\(⇔x+5x=10+3\)
\(⇔6x=13\)
\(⇔x=\dfrac{13}{6}\)
vậy pt có 1 nghiệm là \(x=\dfrac{13}{6}\)
\(7) 3x-1=x+3\)
\(⇔3x-x=3+1\)
\(⇔2x=4\)
\(⇔x=2\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=2
\(8) 2(x+1)=5x-7\)
\(⇔2x+2=5x-7\)
\(⇔2x-5x=-7-2\)
\(⇔-3x=-9\)
\(⇔x=3\)
vậy pt có 1 nghiệm là x=3.
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)
\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)
\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)
\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)
\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)
\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)
\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)
\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)
\(\left(\frac{2}{5}x:10\right)\cdot\left(\frac{3}{5}x:15\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}x\cdot\frac{1}{10}\right)\cdot\left(\frac{3}{5}x\cdot\frac{1}{15}\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{25}x\cdot\frac{1}{25}x=4\)
\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{25}\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{25}=4\)
\(\Leftrightarrow x=50\)
(2/5x : 10) x ( 3/5x : 15) = 4
(2/5x x 1/10) x ( 1/5x x 1/15) = 4
1/ 25x x 1/25x = 4
1/625x2 = 4
x2 = 4 : 1/625
x2 = 2500
x = 50